Làm thế nào để làm khô tỏi đông sau khi đào lên và bảo quản ở đâu?

Tỏi vụ đông: cây ăn trái, tháng 7 thu hoạch. Vì vậy, làm thế nào để bảo quản tỏi đông cho đến mùa xuân là một câu hỏi rất phổ biến và vẫn chưa nhận được câu trả lời thấu đáo. Hầu hết các đầu trước giai đoạn này, nếu bảo quản không đúng cách, sẽ bị khô, thối hoặc bị hư hỏng do dịch bệnh. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng trả lời câu hỏi và đề cập đến các chủ đề quan trọng khác.

Điều kiện chính để bảo quản được lâu là thời điểm thu hoạch

Tỏi được đào từ luống khi một số điều kiện nhất định xảy ra. Không mưa trong ba tuần và thu hoạch chín.

Điều kiện đầu tiên là cần thiết để bảo quản lâu dài. Việc tưới nước cho cây được dừng lại trước khi thu hoạch ba tuần. Nếu trời mưa liên tục trong thời gian đầu chín, cần phơi kỹ ở nơi khô ráo.

Độ chín của tỏi được kiểm tra theo cách sau. Kiểm tra thực vật - khi chín, vảy trở nên khô và mỏng, các lá phía dưới chuyển sang màu vàng và khô, vỏ của chùm hoa bị nứt. Những ngọn đang nằm trên luống vườn. Làm khô trái cây như vậy không mất nhiều thời gian.

Khi chín quá, tỏi sẽ mất chất dinh dưỡng, phần rễ mới xuất hiện ở phía dưới, phần đầu chia thành từng lát và lần lượt bắt đầu đau và thối. Những loại rau như vậy không được bảo quản lâu dài. Vì vậy, điều quan trọng là phải thu hoạch cây trồng trên luống đúng thời gian.

tỏi đông

Vệ sinh cây trồng

Dùng nĩa làm sạch khi trời khô ráo, nắng ráo. Chúng ít làm hỏng tỏi hơn trong quá trình thu hoạch. Sau khi đào, đất bị lung lay khỏi cây, những quả hư, thối thì bỏ đi. Phần còn lại nên được làm khô. Các tán lá được làm khô cùng với quả.

Trên quả khô, người ta cắt bỏ rễ và ngọn, khi bảo quản trong bện và chùm thì để lại ngọn dài 30cm, ngắt bỏ lá và thân theo kích thước mong muốn.

khô đúng cách

Tỏi đông khô sau khi đào lên như thế nào?

Sau khi thu hoạch, cây được làm khô kỹ lưỡng trước khi cho vào đông. Với mục đích này, các điều kiện sau là phù hợp:

 1. Giường trong vườn - miễn là không có mưa.
 2. Gazebos - luôn ở dưới một mái nhà khi trời mưa, khi trời nắng, cây cối được đưa ra ngoài nắng.
 3. Phòng ấm, ẩm. Việc sấy khô xảy ra ở chúng khi thời tiết ẩm ướt kèm theo những trận mưa lớn bên ngoài. Sấy khô là vấn đề khó khăn trong thời tiết ẩm ướt.

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà tỏi được phơi khô có thể lên đến một tháng. Cần kiểm tra các đầu xem có mục nát, mốc, khô không.

không mưa

Chuẩn bị để bảo quản lâu dài

Đầu khô cần chuẩn bị để bảo quản tỏi đông tại nhà như sau.Bảo quản lâu dài chỉ chống được quả khỏe, không bị sâu bệnh hay cơ giới hỏng. Ba lớp vảy nên vẫn còn trên đầu - chúng bảo vệ răng khỏi bị khô và hư hại. Rễ được cắt tỉa, chừa lại 1 cm trên đầu. Chúng tôi cũng cắt chúng qua khí đốt hoặc lửa. Chúng tôi sắp xếp các đầu theo kích thước.

phòng khô

Bảo quản tỏi ở đâu?

Tỏi được bảo quản ở nhà theo hai cách: lạnh và ấm.

Khi nguội bảo quản trong tầng hầm hoặc tủ lạnh. Trong trường hợp này, nhiệt độ tối ưu là từ +2 đến +4 độ. Độ ẩm không khí 70–80%. Ở độ ẩm cao hơn, nó sẽ bắt đầu thối rữa.

lưu trữ dài hạn

Bảo quản ấm - nhiệt độ không khí từ 20 đến 24 độ. Nếu nhiệt độ quá cao và không khí khô, tép sẽ bị khô. Nơi cất giữ phải khô ráo, nhưng không gần lò sưởi. Phòng tắm không phù hợp cho mục đích này. Thông thường, những người làm vườn treo nó ở hành lang, trong nhà bếp, gác xép và tủ quần áo.

Cách bảo quản cây vụ đông đúng cách?

Tỏi được chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào điều kiện hoặc vị trí bảo quản. Làm thế nào để giữ tỏi mùa đông cho đến mùa xuân tại nhà?

cứ ở nhà

Phương pháp bảo quản ấm được sử dụng khi không có hầm, tầng hầm hoặc không gian trống trong tủ lạnh. Những người làm vườn sử dụng nhiều loại thiết bị để kéo dài tuổi thọ của đầu. Dưới đây là những cái phổ biến nhất.

Với phương pháp lạnh, trái cây sấy khô được đặt trong tầng hầm, tủ lạnh hoặc hầm chứa. Ở đó, vào mùa đông, nhiệt độ được duy trì ở mức + 2- + 4, như trong tủ lạnh.

cách ấm áp

Lưỡi hái

Trước khi được đặt cho mùa đông, rau được chuẩn bị khác một chút. Làm thế nào để cắt tỉa một cách chính xác? Không cắt hết ngọn. Để thắt bím quả, bạn để nguyên cuống dài 30 cm. Mà sau đó sẽ được bện.

Đối với phương pháp làm đông này, vào mùa thu, những quả được chọn có 3 vỏ còn nguyên vẹn, có màu đồng nhất. Bện tỏi thành một bím để đựng, đan vào đó một sợi dây bổ sung để treo. Lưu trữ ở nơi khô ráo, ấm áp trong căn hộ hoặc nhà ở. Thường thực hiện một chức năng trang trí.

Cắt ngọn

Phần ngọn được xử lý như thắt bím, sau đó buộc bằng chổi 10-15 con và treo ở nơi khô ráo, ấm áp. Cần lưu ý nhiệt độ không khí trong phòng không được quá 24 độ, nếu không răng sẽ bị khô héo.

đứng đầu và bị đình chỉ

Ngân hàng

Trong lọ, tỏi đông được bảo quản lâu hơn ở nhà do không có sự lưu thông không khí. Chúng được khử trùng trước. Họ chọn những đầu đồng đều, không bị dập, có màu đồng nhất, không có đốm, thối rữa và nảy mầm. Chúng được đặt trong những chiếc lọ đã chuẩn bị sẵn và cuộn lại. Lưu trữ trong tủ khóa, tủ đựng quần áo.

lưu thông không khí

Hộp

Một số lượng lớn các loại rau được đặt trong một thùng gỗ hoặc bìa cứng để trú đông vào mùa thu. Các loại trái cây khô, không nhiễm bệnh được chọn lọc trước. Các hộp được đặt trong một căn phòng ấm áp, trong đó nhiệt độ không khí được giữ từ 18 đến 24 độ. Cây vụ đông cũng được bảo quản trong hộp một cách lạnh lùng, đặt dưới hầm hoặc hầm. Cây trồng có lợi theo cách này được sử dụng làm vật liệu trồng các tép tỏi trong vụ gieo hạt vào mùa xuân.

lượng rau

giỏ wicker

Họ bảo quản trong giỏ vỏ cây bạch dương giống như trong hộp.

giỏ wicker

Vớ nylon

Bà cố của chúng ta đã giữ những củ hành tây trong tất. Phương pháp được kiểm tra theo thời gian. Chúng được bảo quản trong thời gian dài với điều kiện chúng được đặt trong một căn phòng ấm áp với nhiệt độ tối ưu.

vớ nylon

Lưới

Bảo quản trong lưới, như nylon. Chúng được treo trong tủ quần áo, ngoài hành lang hoặc trong nhà bếp. Không nên để nước quá sôi, rau sẽ bị thối. Chúng tôi trồng những chiếc răng này trên luống vào mùa xuân.

cửa hàng lưới

Parafin

Một cách tuyệt vời nhưng tốn thời gian. Trái cây khô, tốt cho sức khỏe được chọn lọc, nhúng vào parafin đun nóng và cho vào thùng. Với phương pháp này, rau không bị mất độ ẩm do được bọc kín bằng parafin.

cách lao động

Dầu hướng dương

Mỗi trái cây đã chuẩn bị xong được nhúng vào dầu thực vật đun sôi trong một giờ, sau đó cho vào hộp thủy tinh, đậy kín nắp và để qua mùa đông trong phòng lạnh hoặc ấm. Dầu tiệt trùng sẽ ngăn vi trùng và nấm phát triển. Với phương pháp này, tỏi được lưu trữ cho đến mùa xuân.

dầu thực vật

Rắc bột mì, vỏ hành, muối

Với phương pháp này, vật liệu đã cắt được cho vào thùng chứa. Chum, hộp, giỏ sẽ làm được. Trải từng lớp, rắc từng lớp bột mì, muối hoặc trấu. Điều kiện tiên quyết, lớp đầu tiên phải bao gồm vật liệu được đổ. Các quả đóng hoàn toàn khỏi môi trường bên ngoài. Nó có thể được lưu trữ theo cách này cả trong phòng ấm và phòng lạnh.

Khi làm đông tỏi, điều quan trọng là kiểm tra các quả có thối, nảy mầm và khô không. Đầu bị lỗi được loại bỏ khỏi hàng loạt. Nếu không, một đầu sẽ làm hỏng toàn bộ cây trồng. Duy trì nhiệt độ và độ ẩm tối ưu. Nếu các điều kiện này được đáp ứng, tỏi mùa đông được lưu giữ sẽ không bị hao hụt cho đến khi những tép mới được trồng và sẽ làm hài lòng chủ sở hữu với những tép ngon cho đến vụ thu hoạch tiếp theo. Bảo quản cây vụ đông đúng cách.

bột và vỏ hành tây

Nhận xét
 1. Tỉ mỉ
  8.08.2018 20:10

  Thật ngạc nhiên khi tất cả mọi người đều viết những điều giống nhau, nhưng họ không viết loại tỏi nên trồng trước mùa đông. Tôi sẽ chia chủ đề thành các phần:
  1. mùa đông tỏi được đào, tối đa như họ nói nó được lưu trữ cho đến mùa xuân. CÂU HỎI CÂY GÌ ĐỂ MÙA THU TIẾP THEO DƯỚI ĐÔNG ??? Bạn không thể trồng cây này, nó sẽ không ở đó.
  2. viết rằng tỏi MÙA ĐÔNG dự trữ có thể được trồng vào mùa xuân. Chờ đã, nhưng đây là tỏi mùa xuân? Nó có ý nghĩa: mùa đông hay mùa xuân chỉ theo thời gian trồng ???
  3. Theo logic của các tác giả, chúng tôi trồng tỏi mùa đông, đào từ mùa hè năm ngoái và bảo quản cho đến mùa xuân, và trồng vào mùa xuân năm nay. Sau đó, chúng tôi đào nó ra vào tháng 9 và tháng 9 và trồng nó ?? có vài điều sai sót ở đây.
  4. Nếu có hai loại tỏi: đông và xuân, hãy giải thích cách bảo quản tỏi đông cho đến lần trồng tiếp theo vào MÙA THU !!!, để trồng trước mùa đông. Các copywriter cũng bẻ gãy giáo, không có thông tin nào trên Internet ...

  Để trả lời
  • Nikolay
   11.11.2018 20:31

   Bài viết hướng dẫn cách bảo quản tỏi đến mùa xuân. Và không phải những gì để trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân. Bạn hơi bối rối. Viết trên Yandex: trồng cây gì vào mùa thu hoặc mùa xuân, và bạn sẽ tìm ra!

   Để trả lời
 2. Mong
  10.10.2018 13:09

  Tỏi mùa đông được đào lên vào tháng 7-8 và vào mùa thu những củ lớn nhất của nó được trồng, tức là từ khi đào đến khi trồng chỉ mất 2-3 tháng.

  Để trả lời
 3. Vasilisa
  8.08.2020 20:16

  Đào tháng tám. Chúng tôi trồng một phần của các nhánh tỏi vào tháng 10 cùng năm. Và cứ thế từ năm này qua năm khác.

  Để trả lời
  • quản trị viên
   8.08.2020 11:27

   Tất nhiên, nếu bạn đã thử nghiệm phương pháp được đề xuất của mình trong thực tế, nó sẽ hoạt động. Chỉ có một lưu ý: bạn không cho biết bạn sống ở vùng nào. Rất có thể ở một trong những cái phía nam. Điều này có nghĩa là điều kiện khí hậu ở đó ôn hòa hơn. Đối với hầu hết người Nga, phương pháp được chỉ ra trong bài báo với một cuộc đào vào tháng Bảy là phù hợp. Và bình luận của bạn sẽ hữu ích cho tất cả cư dân mùa hè. Nhưng chỉ khi bạn cho biết nó phù hợp với khu vực nào.

   Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô