Quy tắc ấp trứng cá con trong lồng ấp tại nhà và bảng nhiệt độ

Nuôi gia cầm trong lò ấp rất khó và rắc rối. Nếu không có kiến ​​thức phù hợp và thậm chí một chút kinh nghiệm, không có gì có thể xảy ra. Xem xét các quy tắc ấp trứng trong lồng ấp tại nhà, đặc biệt là việc chuẩn bị trứng, bảo quản trứng, điều kiện ấp chính xác, trình tự của quá trình, thời gian khi nào cá con có thể nở.

Chuẩn bị cho ngỗng

Ngỗng, từ đó dự định lấy trứng để ấp, phải được cho ăn đúng cách. Thức ăn cần được bão hòa với các chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, canxi. Nếu cho ăn không đúng cách, không đủ chất thì không thể cho chim đẻ được những quả trứng chất lượng phù hợp để ấp. Những con gosling yếu ớt và không thể phục hồi sẽ xuất hiện từ chúng, mặc dù thực tế là mọi thứ đã được thực hiện chính xác.

Ngỗng nên lao vào những chiếc tổ sạch sẽ, nơi chúng sẽ thoải mái và tự do. Chúng cần được phủ bằng rơm hoặc cỏ khô. Nên chọn trứng mỗi ngày. Ngỗng xông chủ yếu vào buổi sáng, ban ngày cần kiểm tra tổ và chọn trứng, buổi tối kiểm tra không còn sót gì. Ngỗng thường giấu trứng của chúng dưới một lớp lông tơ, vì vậy bạn cần kiểm tra mọi thứ cẩn thận. Bạn cần lấy nguyên liệu mỗi ngày, vì chỉ trong trường hợp này ngỗng mới tiếp tục lao vào. Nếu trứng còn sót lại trong ổ, cá mái có thể tự ngồi lên.

Cách chọn trứng?

Phân loại tài liệu ngay sau khi thu thập. Đối với máy ấp, chọn những quả trứng to và vừa phải, có hình dạng phù hợp. Với một lớp vỏ dày đặc, nguyên vẹn, trên đó không được có vết rạn, đốm, vết nứt. Quá nhỏ, khuyết tật, những con già không thích hợp để đẻ, những con non yếu sẽ nở ra từ đó sẽ bị đau. Hoặc gà con sẽ không nở.

Ứng dụng kính soi buồng trứng

Tất cả các vật liệu đã qua giai đoạn chọn lọc đầu tiên phải được soi trên kính soi buồng trứng. Bên trong không được có đốm đen, lẫn tạp chất, lòng đỏ nằm ở giữa. Tất cả các trứng có khuyết tật đều không thích hợp để ấp.

ấp trứng trong lồng ấp tại nhà

Khử trùng nguyên liệu

Khử trùng làm tăng tỷ lệ nở của gà con và duy trì sức khỏe của chúng. Sự cần thiết của quy trình này được giải thích là do vi rút và vi khuẩn vẫn còn trên bề mặt vỏ, trong quá trình ủ có thể xâm nhập vào giữa và phá hủy phôi. Vật liệu có thể được khử trùng bằng 3 cách: bằng dung dịch hydrogen peroxide, thuốc tím hoặc giấm.

Ý kiến ​​chuyên gia
Zarechny Maxim Valerievich
Nhà nông học với 12 năm kinh nghiệm. Chuyên gia về ngôi nhà mùa hè tốt nhất của chúng tôi.
Một dung dịch 1,5% được chuẩn bị, đổ vào một thùng chứa, nơi trứng được hạ xuống trong 3-5 phút. Sau đó, chúng được rửa bằng nước sạch và lau khô.

Tủ ấm cũng cần được khử trùng. Đầu tiên rửa sạch tất cả các bộ phận có thể tháo rời, lau bằng dung dịch peroxit hoặc thuốc tím, lau lại bằng nước sạch và lau khô. Sau mỗi lần đẻ một lứa trứng mới, lò ấp phải được vệ sinh, sát trùng, nếu không sẽ trở thành ổ đẻ của các bệnh nhiễm trùng.

Bảo quản trứng trong quá trình tích lũy nguyên liệu thô

Thời hạn sử dụng của nguyên liệu ủ không quá 7 ngày. Chúng cần được bảo quản ở nhiệt độ 6-12 ° C và độ ẩm 70%, phân hủy thành 1 lớp. Bạn không thể bảo quản trong tủ lạnh, tốt hơn hết bạn nên chọn nơi thoáng mát cho việc này.

Cách ấp trứng

Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn cần tuân thủ các quy tắc ấp ủ. Và cũng để tránh những sai lầm cơ bản có thể dẫn đến chết phôi.

Những sai lầm lớn

Nếu quá trình ấp trứng xảy ra ở nhiệt độ vượt quá nhiệt độ cho phép thì cá con được nở sớm hơn mức cần thiết. Chúng có chân mỏng, dậy thì nhẹ. Nếu đun quá nóng, gà con có thể không nở được. Ở nhiệt độ thấp, cá con xuất hiện muộn hơn so với ngày thành lập, một số con mổ nhau nhưng không chui ra khỏi trứng. Những con đã xuất hiện có chân dày và dài xuống. Điều này có nghĩa là chúng đã phát triển hơn mức cần thiết.

Do thiếu ẩm nên gà con nở ra yếu, không mổ được vỏ và để lại trứng. Và do trứng đảo lộn không đều trong quá trình ấp, phôi có thể không phát triển, vì nó bị kẹt vào một trong các bức tường. Để dúi không bị hao hụt, bạn phải liên tục theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, đảo và làm mát.

ấp trứng trong lồng ấp tại nhà

Cách đẻ trứng

Trước khi đẻ trứng, bạn cần làm ấm đúng cách - để trong phòng 8 tiếng, những con lạnh không thể đẻ được, chúng bị đọng nước gây bít tắc lỗ chân lông và phôi thai chết ngạt. Nếu nguyên liệu không cùng kích cỡ thì trước tiên bạn phải cho trứng lớn, cỡ trung bình vào sau 4 giờ, vì trứng lớn thì thời gian phát triển của cá con lâu hơn. Sự khác biệt về thời gian là cần thiết để quá trình bài tiết diễn ra đồng thời. Trứng ngỗng được đặt nằm ngang trong lồng ấp.

Thời kỳ ủ bệnh

Thời gian ủ bệnh được chia thành 5 phần. Trong mỗi lần, bạn cần duy trì nhiệt độ và độ ẩm nhất định, đảo và làm mát vật liệu.

Khoảng thời gian (tính bằng ngày)Nhiệt độĐộ ẩmLàm mátPhunXoay
1-837,7 ° C55%không phảikhông phải5 lần
9-1537,7 ° C47%không phảikhông phải4 lần
16-2737,7 ° C47%2 lần một ngày trong 15-20 phút2 lần một ngày4 lần
2837 ° C85%2 lần một ngày trong 15-20 phút2 lần một ngàykhông phải
29-3037 ° C85%2 lần một ngày trong 15-20 phút2 lần một ngàykhông phải

Lật và phun khối xây

Việc đảo trứng ngỗng là cần thiết để phôi không dính vào vỏ. Trong tuần đầu tiên, điều này nên được thực hiện thường xuyên - 5 lần một ngày, sau đó số lần lật nên giảm xuống còn 4 lần. Trước khi nở bắt đầu từ ngày thứ 28 không cần lật nữa.

Để dê giống không bị hao hụt, hãy bảo quản lạnh và phun thuốc bắt đầu từ ngày thứ 16 khi ấp. Để nguội 20 phút ngày 2 lần, cũng xịt 2 lần. Xịt bằng nước mát, không lạnh.

Nhiệt độ, thông gió và độ ẩm

Chế độ nhiệt độ trong quá trình ấp trứng của cá con gần như giữ nguyên - từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 28, nhiệt độ là 37,7 ° С, từ ngày thứ 28 đến khi nở - 37 ° С. Độ ẩm không đơn giản như vậy. Trong tuần đầu tiên là 55%, từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 28 - 47%. Trong 3 ngày ủ cuối cùng, độ ẩm phải duy trì 85%.

ấp trứng trong lồng ấp tại nhà

Điều quan trọng là phải tuân thủ chính xác các thông số ấp trứng; nếu vi phạm bất kỳ thông số nào, phôi có thể chết.

Ngày tháng năm

Ấu trùng của cá con diễn ra vào 29-31 ngày ấp. Thông thường chúng tự mổ vào thành vỏ và chui ra khỏi trứng. Đây là những gì xảy ra với phần lớn gà con, nhưng một số không vội được sinh ra.Cho đến ngày thứ 31, bạn không cần giúp gà con, nếu bạn tăng tốc độ nở bằng biện pháp nhân tạo, chúng có thể chết.

Nếu quá thời hạn mà chim non vẫn chưa nở, bạn cần giúp chúng: cẩn thận chọc thủng vỏ để không khí có thể xâm nhập vào gà con. Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn vỏ. Sau đó họ sẽ tự làm mọi thứ. Việc nhân giống cá con trong lồng ấp chỉ có thể thành công nếu tuân thủ các quy tắc. Không chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, bảo quản trước khi đẻ mà còn phải duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong tủ ấm. Sai sót sẽ dẫn đến chết phôi và giảm tỷ lệ nở của cá con.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô