Tại sao thỏ thỉnh thoảng gõ vào chân sau và cách loại bỏ nguyên nhân

Phản ứng hành vi - biểu hiện của hoạt động của động vật trên tác động của bất kỳ yếu tố môi trường nào. Để hiểu tại sao con thỏ lại gõ mạnh bằng hai chân sau, bạn cần quan sát vật nuôi một lúc. Chỉ bằng cách này, người ta mới có thể "giải mã" hành vi của thỏ và hiểu chính xác tình huống nào kích thích biểu hiện của hành vi đó.

Cảnh báo nguy hiểm

Một số yếu tố gây khó chịu là âm thanh lớn, khó hiểu, sự thay đổi đột ngột của môi trường - khi con vật cảm thấy nguy hiểm đến tính mạng. Thỏ có thể phản ứng theo cách này vào những thời điểm khác nhau trong ngày, trong lồng hoặc khi đi dạo. Ngay sau khi con vật cảm thấy nguy hiểm, nó bắt đầu đập mạnh bằng bàn chân của mình.

Một con thỏ có thể phản ứng theo cách tương tự với quá trình giao phối, vì nó được đặt trong lồng với con đực. Con cái có thể cảm thấy việc di chuyển từ lồng này sang lồng khác là một tình huống nguy hiểm, do đó nó sẽ gõ bằng chân sau. Nếu thỏ tỏ ra hung dữ, bạn nên đưa thỏ trở lại lồng “bản địa” và cố gắng giao phối lại sau 1-2 ngày.

Kích thích

Lý do cho sự không hài lòng hoặc khó chịu có thể khác nhau. Các chủ sở hữu lưu ý rằng vật nuôi thường gõ bàn chân của họ trong các trường hợp sau:

  • thay lồng cũ bằng lồng mới;
  • ngay cả một thay đổi nhỏ trong phòng cũng khiến con vật phát cáu. Rốt cuộc, anh ta cần phải thích nghi lại với hoàn cảnh;
  • Vật nuôi có thể khó chịu khi bị cưỡng bức lôi ra khỏi lồng để làm sạch bên trong cấu trúc. Giải pháp tối ưu là dọn chuồng khi thú cưng đi dạo.

Người ta tin rằng những người có tai hoạt động nhiều hơn vào buổi sáng hoặc buổi tối. Tuy nhiên, nếu có nguồn kích thích liên tục, thỏ sẽ đập vào chân sau cả ban ngày và ban đêm.

Làm thế nào để một con thỏ thể hiện sự hung hăng?

Khi bị kích ứng nghiêm trọng, những con có tai bắt đầu hoạt động khá hung dữ. Hơn nữa, các phản ứng ở động vật có thể khác nhau. Một số cá thể đập chân sau hoặc dậm chân, nhảy sang một bên hoặc bỏ chạy. Trong trường hợp này, bạn không cần phải đuổi theo chúng.

Ý kiến ​​chuyên gia
Zarechny Maxim Valerievich
Nhà nông học với 12 năm kinh nghiệm. Chuyên gia về ngôi nhà mùa hè tốt nhất của chúng tôi.
Để dễ dàng khôi phục cảm giác an toàn, một số hộp các tông được đặt trong phòng.

Một biểu hiện cực đoan của sự hung dữ - con vật không chịu đi trên tay, cắn. Cách tốt nhất để xoa dịu tai là mời anh ta một món ăn. Nếu tình trạng tỉnh táo vẫn tiếp diễn, tốt nhất bạn nên để con vật cưng xù lông một mình để nó có thời gian bình tĩnh lại.

hai con thỏ

Giao tiếp với người và thỏ khác

Thỏ thường phản ứng với các tình huống hoặc kích thích bằng cách gõ vào chân sau, nhảy và những âm thanh bất thường.Điều quan trọng là phải "đọc" chính xác hành vi của vật nuôi để giúp nó nhanh chóng làm quen với căn phòng mới hoặc dạy nó giao tiếp với các động vật khác. Bạn có thể loại bỏ sự hung hăng hoặc kích thích bằng nhiều cách khác nhau:

  • đặt thú cưng của bạn ở một nơi yên tĩnh và yên tĩnh trong nhà;
  • việc xây dựng một chuồng chim rộng rãi sẽ cho phép người bị tai biến đi lại tự do vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày;
  • lựa chọn giao tiếp tốt nhất là cúi người về phía con vật, thay vì nhấc nó lên cao để ôm nó trong tay.

Nếu những con thỏ khác được nuôi trong căn hộ, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng người mới đến không bị xúc phạm khi gặp gỡ. Ngoài ra, đôi khi con cái gõ bằng chân khi được nhốt vào lồng của con đực để giao phối. Để khắc phục tình trạng này, nên hoãn thủ tục phối giống vài ngày (hoặc thỏ được chọn bạn tình khác).

Thỏ Bunny không thường tỏ ra hung hăng hay cáu gắt. Để ngăn chặn hành vi đó, bạn cần biết lý do gây ra phản ứng như vậy. Điều quan trọng nữa là có thể loại bỏ chính xác các biểu hiện của sự sợ hãi, hung hăng, sợ hãi.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô