Các biện pháp hiệu quả để chống lại thủy tinh nho hơn là chế biến

Nếu vào mùa xuân, bạn bắt đầu nhận thấy rằng trên những bụi cây đang khỏe mạnh đột nhiên khô héo và khô cành, và trên các vết cắt của chồi chết bạn có thể nhìn thấy lõi màu đen, thì bạn đang phải đối phó với một cái ly. Dịch hại cần được xử lý với đầy đủ trách nhiệm, vì nó có khả năng phá hủy mùa màng của quả mọng. Bạn sẽ học cách loại bỏ đồ thủy tinh bằng quả nho dưới đây.

Sự xuất hiện và các giai đoạn sống của dịch hại

Nhìn bề ngoài, chiếc hộp kính trông giống như một chú ong bắp cày nhỏ với đôi cánh hẹp nổi bật với những đường sọc màu cam dọc theo các cạnh. Cơ thể sâu bệnh thuôn dài, dài tới một cm. Con cái có ba sọc nhạt, con đực có bốn sọc. Côn trùng ăn nhựa cây hoặc phấn hoa từ cây trồng.

Vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, thủy tinh đẻ khoảng 50 trứng, chiều dài của chúng đạt 70 mm; chúng rất dễ nhận ra bởi hình dạng thuôn dài. Để bắt đầu côn trùng, côn trùng leo vào vỏ chồi, luôn luôn ở gần chồi non.

Ấu trùng gây hại mạnh nhất là sâu xanh có màu trắng hoặc màu be, dài tới 2,5 cm, kể từ khi ra khỏi trứng 10 ngày, chúng sẽ phá hủy chồi từ bên trong. Ký sinh trùng xâm nhập vào bề dày của thân cây, ăn nó và phát triển. Vì vậy, sớm hay muộn, chúng sẽ đạt đến lõi của cây.

Khi bắt đầu mùa xuân, con sâu bướm ra ngoài thế giới, làm nhộng và mang lại sự sống cho một thế hệ mới. Một loài bướm mới đã xuất hiện vào tháng 6, khi nhiệt độ không khí trung bình vượt quá +15 độ.

Côn trùng vẫn hoạt động trong 40-42 ngày, và vòng đời là hai năm.

tủ kính trên quả nho

Dấu hiệu nhiễm trùng của một bụi cây ăn quả

Những cành đã bị ảnh hưởng bởi chảo thủy tinh gần như không thể phân biệt được với cây khỏe mạnh trong năm đầu tiên, nhưng có thể nhận thấy rằng lá và quả bắt đầu co lại. Chính vì lý do này mà dịch hại rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu mới xuất hiện.

Các cành bị hại bắt đầu chủ động khô héo và khô vào cuối quá trình ra hoa hoặc vào thời điểm quả mọng bắt đầu hình thành (trong quá trình kiếm ăn tích cực của sâu bướm già). Chỉ dễ dàng nhận thấy những vết bệnh này trong thời kỳ lá bắt đầu nở vào mùa xuân năm sau (đặc biệt ngược lại với những cây khỏe mạnh).

Nếu bạn bắt đầu thu hoạch cành khô, trên vết cắt có đánh dấu những lỗ tối với tường đen.Cắt theo chiều dọc một nhánh, bạn có thể nhìn thấy lối đi chứa đầy phân của sâu bướm, hoặc thậm chí là chính sâu bướm.

sâu bọ ăn

Mối nguy hiểm của ly nho là gì

Hạt thủy tinh, một loại ký sinh ở đường Giữa, có thể gây hại tới 50% số nhánh của cây nho đen và tới 30% (đôi khi lên đến 47%) màu trắng và đỏ. Mức độ thiệt hại phụ thuộc vào điều kiện khí hậu trong khu vực.

Làm thế nào để thoát khỏi một con bướm?

Khó khăn trong việc chống lại dịch hại là do thực tế là ký sinh trùng thủy tinh trên môi trường nuôi cấy theo cách mà vòng đời của nó diễn ra ngoài tầm nhìn, tức là bên trong các cành của nho. Do đó, như một quy luật, cuộc chiến chống lại ly nho bao gồm một loạt các hoạt động khác nhau, cụ thể là:

 1. Việc sử dụng các chế phẩm sinh học, thuốc trừ sâu.
 2. Phương pháp truyền thống.
 3. Sử dụng các kỹ thuật canh tác hữu cơ.
 4. Biện pháp phòng ngừa.

Hơn nữa, chúng tôi đề xuất xem xét chi tiết hơn về từng loại sự kiện.

người diệt bướm

Bảo vệ sinh học

Để bảo vệ nho khỏi một loại dịch hại như thủy tinh, các chế phẩm sinh học, là chất huyền phù trong nước của tuyến trùng, được khuyến khích sử dụng. Chúng bao gồm các công cụ như Nemabakt và Antonem-F, được sử dụng để xử lý cành nho ngay trước khi trồng xuống đất. Để làm được điều này, cành giâm phải được đặt trong cát ẩm đã chuẩn bị trong ba ngày, và nhiệt độ môi trường phải ở +25 độ và độ ẩm của cát phải là 20%.

Antonem-F cũng được sử dụng để tưới các bụi nho vào thời điểm chồi bắt đầu nở. Lượng chất lỏng tiêu thụ trung bình là 200 mililit trên một bụi cây.

tấm cuộn

Thuốc chuyên dụng

Thật không may, việc sử dụng các chế phẩm sinh học độc quyền chống lại dịch hại không phải là một biện pháp đầy đủ, do đó việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên thực tế vẫn không thể tránh khỏi. Trong số các quỹ như vậy, các loại thuốc như Kinmix, Kapbofoc, Iskra, Kemifos, Fufanon và Trichlormetaphos đã chứng tỏ mình từ khía cạnh tốt nhất.

Những cách dân gian, đã được chứng minh để chiến đấu

Để thoát khỏi kính, họ cũng nhờ đến các phương pháp dân gian. Ví dụ, các loại cây trồng như hành tây, calendula, tỏi, cúc vạn thọ và các loại khác được trồng giữa các hàng nho để ngăn chặn dịch hại. Trồng cây cơm cháy hoặc cây sen cạn cũng rất thích hợp. Tuy nhiên, cũng có những loại cây trồng như vậy, ngược lại, có thể thu hút đồ thủy tinh, chẳng hạn như anh đào chim.

Vào thời điểm khi những con bướm bắt đầu di chuyển tích cực, một thùng chứa cát được đặt giữa các bụi cây, có tẩm dầu hỏa. Ngoài ra, một phương pháp tốt là chế biến quả lý chua với bất kỳ dịch truyền nào có mùi thơm đặc trưng. Nó có thể là kim châm, ngải cứu, vỏ hành, củ năng và các loại khác.

thuốc chống côn trùng

Những mùi này có khả năng làm mất phương hướng của động vật gây hại ở một mức độ nào đó.

Điều khoản và quy tắc xử lý

Nó là cần thiết để phun các bụi cây khi xuất hiện các lá đầu tiên. Đây được coi là thời điểm thích hợp, vì trong giai đoạn này sâu bướm bắt đầu xuất hiện, chúng thường trú trên bề mặt thân cây. Chính trong giai đoạn này, có thể phá hủy hộp kính một cách hiệu quả nhất có thể.

Những bụi nho có thể được phun kỹ lưỡng với một hoặc một chế phẩm khác. Như vậy, cứ mỗi cây thì tiêu tốn 1-1,5 lít dung dịch.

mùi cúc vạn thọ

Tần suất của các thủ tục

Vào mùa xuân, trước khi chồi bắt đầu nở, các cành đen, khô và đông cứng phải được cắt tỉa, việc này được thực hiện ở gốc để không có gai dầu. Ngoài ra, những chồi nằm dưới bụi cây trên mặt đất cũng bị loại bỏ. Điều quan trọng là không làm hại các bộ phận khỏe mạnh của bụi cây.

Gần đến mùa đông, họ tiến hành cắt tỉa nho hợp vệ sinh.Do đó, bụi cây bị mỏng đi, làm mất đi các chồi kém phát triển hoặc khô héo. Tất cả các lát phải được xử lý bằng sơn bóng sân vườn hoặc bột nhão đặc biệt.

phun chất lỏng

Còn đối với việc xử lý phòng trừ bằng thuốc diệt côn trùng thì tiến hành sau khi bắt đầu nắng nóng. Hầu hết những người làm vườn có kinh nghiệm thích Entonem-F. Quá trình xử lý xảy ra trước khi xuất hiện lá và cho đến khi bắt đầu hình thành buồng trứng. Nếu cần thiết, quy trình được lặp lại hai tuần sau đó. Ngay khi tuyết tan, đất được nới lỏng, rắc mù tạt khô, tro hoặc ngải cứu.

Việc xử lý hóa chất được lặp lại trước thời kỳ mùa đông. Ngoài ra, để miễn dịch, cho ăn vào mùa xuân và mùa thu được thực hiện bằng cách sử dụng các chất hữu cơ hoặc khoáng.

sự phá hủy của sâu

Các giống kháng

Thật không may, cho đến nay, các nhà lai tạo vẫn chưa phát triển được những giống có khả năng chống chịu tuyệt đối với một loại sâu bệnh như thủy tinh. Tuy nhiên, có những loài có mức độ chịu đựng nhất định.

Nho đen

Các giống nho đen có khả năng chống chịu sâu bệnh:

 1. Mạnh mẽ.
 2. Cư dân mùa hè.
 3. Sechenskaya-2.
 4. Perun.

cư dân mùa hè nho

nho đỏ

Các giống nho đỏ có xu hướng kháng sâu bệnh:

 1. Đầu ngọt ngào.
 2. Natalie.
 3. Jonker Tets.

đầu ngọt ngào

Hành động phòng ngừa

Khi mua cây giống nho, bạn phải kiểm tra cẩn thận xem chúng có bị bệnh hoặc hư hỏng rõ ràng không. Trong đó, đặc biệt chú ý đến phần lõi của chồi.

Biện pháp phòng ngừa tiếp theo là trồng cây cơm cháy cạnh cây cơm cháy, cây sẽ làm kính bay ra khỏi cây. Nhân tiện, cơm cháy có thể xua đuổi rất nhiều loài gây hại khác.

Là một phần của biện pháp phòng ngừa, sẽ không gây hại khi trồng rau (tỏi hoặc hành), cũng như một số loại hoa (calendula, cúc vạn thọ). Tất cả những cây này đều được trồng trực tiếp giữa các bụi nho. Mùi của cây trồng sẽ không cho phép sâu bọ tìm trái cây và bụi cây mọng, nó sẽ không thể sinh sản trong chúng con cái đe dọa vụ thu hoạch trong tương lai.

Nhận xét
 1. Alexander Petrovich
  4.04.2020 05:36

  Nó đã được viết hơi ngu ngốc, với sự phản bác về chủ đề, có lỗi. Ví dụ, ở đầu bài báo cho biết hạt thủy tinh đẻ 50 trứng, kích thước 70 mm. Không có điều khoản rõ ràng cho việc xử lý bằng các tác nhân hóa học - khi nào và với những gì có thể được xử lý trước khi ra hoa, trong quá trình ra hoa trong quá trình chín, sau khi thu hoạch.

  Để trả lời
  • quản trị viên
   4.04.2020 14:02

   Ngày tốt!
   Trong số tất cả các loại hóa chất hiện có để chống thủy tinh (Karbofos, Fufanon, Iskra M, Kinmiks và những loại khác), Karbofos là phổ biến. Quá trình chế biến được thực hiện trước khi quả chín, theo 3 giai đoạn. Thời điểm bắt đầu của đợt đầu tiên là vào mùa xuân, khi những chiếc lá xuất hiện. Khoảng cách giữa các giai đoạn là 2 tuần. Hóa chất tương tự có thể được phun lên quả nho sau khi hái quả.

   Để trả lời
 2. Bến du thuyền
  6.06.2020 10:29

  Chúng tôi rất tệ với nho đen. Nó nở hoa, nhưng không có quả, họ tưởng sương giá ập đến, khi cắt tỉa thì thấy lõi đen, cắt gốc, xử lý, mua cây giống mới. Đã thay đổi địa điểm. Đây là những gì phải làm trong những trường hợp như vậy?

  Để trả lời
  • quản trị viên
   6.06.2020 11:52

   Ngày tốt! Nếu bạn chắc chắn 100% rằng bụi cây không bị đóng băng, nhưng bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh, hãy sử dụng các phương pháp kiểm soát thích hợp. Đó là các chế phẩm sinh học, hóa học, công nghệ nông nghiệp, các phương pháp dân gian và cách phòng trừ. Trước khi giâm cành, sử dụng "Nemabact", "Antonem-F".Xử lý cây trưởng thành bằng Kinmiks, Kapbofos, Iskra, Kemifos, Fufanon, Trichlormetaphos. Tốt nên trồng cạnh cây cơm cháy, cây tỏi.

   Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô