Siêu đại lý cho cây giống cà chua hydrogen peroxide

Những gì người làm vườn và người làm vườn không làm để tăng sản lượng hoặc loại bỏ côn trùng trên luống. Hydrogen peroxide là một siêu thực phẩm cho cà chua. Không giống như các loại thuốc đắt tiền, đôi khi hoàn toàn không hiệu quả, phương thuốc này có thể được mua với một xu ở bất kỳ hiệu thuốc nào.

Hydrogen peroxide để khử trùng

Nhiều người biết rằng chất trồng phải được khử trùng trước khi trồng. Thông thường, iốt hoặc thuốc tím được sử dụng cho mục đích này. Nhưng bạn có thể xử lý hạt cà chua và hydrogen peroxide.

Theo các nhà khoa học, hạt của cây nông nghiệp có chứa chất ức chế. Chúng cản trở sự nảy mầm của chất trồng. Trong môi trường tự nhiên, chúng bị phá hủy trong quá trình oxy hóa. Nhưng trong nông nghiệp, peroxide được sử dụng cho mục đích này. Hạt cà chua được phun bằng bình xịt với 1% raster hydrogen peroxide. Bạn cần phun hạt đã gieo vào đất. Như vậy, không chỉ các chất ức chế có trong hạt bị phá hủy mà toàn bộ đất cũng được khử trùng.

hydrogen peroxide

Một cách khác để khử trùng cây con trong tương lai. Trong dung dịch peroxide 10%, bạn cần ngâm hạt trong 25 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước và làm khô bằng pin ở trạng thái lỏng.

Công cụ này cũng được sử dụng như một chất kích thích sinh trưởng cho cây rau. Chất trồng cà chua nên được ngâm trong 12 giờ trong dung dịch peroxide 0,5%. Sau thời gian này, hạt cũng được rửa trong nước sạch và lau khô. Phương pháp xử lý hạt giống này đảm bảo hạt nảy mầm 100%.

Hydrogen peroxide cho cây con cà chua cũng được sử dụng trong việc xử lý hệ thống rễ của cà chua. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tất cả các rễ mỏng sẽ chết, nhưng không có vi khuẩn và nấm nào còn lại trên thân rễ.

chế biến cây con

Xử lý đất trước khi trồng cây con

Công cụ đã được tìm thấy ứng dụng trong việc canh tác đất trong các ngôi nhà tranh mùa hè. Hầu hết các loài côn trùng có hại thích trú đông trong đất. Vì vậy, trước khi trồng cây con ra bãi đất trống, nên khử trùng mặt đất. Tưới chất nền bằng dung dịch peroxit không chỉ trước khi trồng cây con mà còn sau khi thu hoạch.

Chỉ cần một chai của sản phẩm cho 4 lít nước. Dùng que gỗ trộn đều dung dịch, đổ vào bình tưới và đổ lên đất đã đào. Tưới nước bằng dung dịch nước được thực hiện vào mùa thu và mùa xuân, vài ngày trước khi trồng cây con trên luống.

nuôi trái đất

Xử lý cây con và cây trưởng thành

Khi trồng cà chua cần đặc biệt chú ý khâu xử lý bụi cây.Cây giống cà chua rất yếu nên cần được kích thích sinh trưởng bổ sung. Hóa chất có thể được sử dụng như một chất kích thích, nhưng bạn có thể làm mà không có chúng và cố gắng xử lý cây con bằng dung dịch peroxide.

Để phun thuốc cho bụi cây, bạn cần lấy 1 lít nước lọc ấm và pha loãng 1 muỗng canh trong đó. l. peroxit. Trộn đều rồi đổ vào bình xịt, tiến hành xịt liên tục cho đến khi cấy xuống đất. Nên phun mỗi tuần một lần. Với việc cho ăn như vậy, cây con bắt đầu phát triển tích cực trong vòng vài ngày sau khi bắt đầu quy trình.

cây giống trong nước

Nhưng không chỉ cây con còn nhỏ mới cần đến chất kích thích sinh trưởng. Dưới một số yếu tố nhất định, bụi cây trưởng thành cũng có thể phát triển kém, có vẻ ngoài không khỏe mạnh và khô héo. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng hydrogen peroxide. Bạn có thể khử trùng vết thương và vết gãy ở thân cây. Chỗ bị vỡ được bôi trơn bằng peroxit và bịt kín bằng cao su.

Bài thuốc này cũng đối phó tốt với các bệnh nấm. Pha loãng 25 ml peroxit trong 1 lít nước ở nhiệt độ phòng và phun chất lỏng thu được lên cành và lá cà chua.

Peroxide cũng có thể đối phó với một loại bệnh phổ biến của cây trồng bị bóng đêm là bệnh mốc sương. Trong 1 lít nước, hãy pha loãng một vài giọt iốt (bạn có thể làm nếu không có nó) và 35 ml peroxit. Phun cây cho đến khi tất cả các dấu hiệu của bệnh mốc sương biến mất.

những ngôi nhà trên cửa sổ

Ứng dụng làm phân bón cho cà chua

Với sự trợ giúp của hydrogen peroxide, bạn có thể bón phân cho cà chua... Pha loãng peroxit với nước (3 lít cho mỗi 50 ml sản phẩm) và tưới các bụi cà chua với phân bón thu được. Bạn có thể bón phân cho cả cây con và cây trưởng thành.

Tưới nước cho cây con bằng biện pháp này giúp thân rễ hấp thụ tốt hơn các nguyên tố vi lượng và dinh dưỡng đa lượng. Ôxy được giải phóng sẽ "ăn" các rễ nhỏ, đồng thời tiêu diệt tất cả các vi khuẩn và nấm gây bệnh. Bạn chỉ cần nhớ rằng không nên tưới quá nhiều vào tán lá của cây. Việc bón thúc được thực hiện không quá 10 ngày một lần.

phân bón đang đổ

Khi tưới cây cà chua theo cách này, bạn phải tuân theo một số khuyến nghị:

  • Nước phải thấm vào lòng đất đến độ sâu trên 15 cm;
  • Chỉ cần sử dụng nước ấm (không lạnh);
  • Khi tưới vào bụi cây, chất lỏng không được rơi xuống ngọn và làm xói mòn mặt đất xung quanh các lỗ;

thuốc cho cà chua

Bạn cần tưới nước cho bụi cây vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi mặt trời đã lặn (nếu tưới cà chua khi có ánh nắng mặt trời, chúng có thể bị bỏng và chết).

Nhận xét
  1. Irina
    1.01.2018 21:08

    Phương pháp này rất hay, bản thân tôi đã sử dụng nó liên tục trước đây, cho đến khi tôi phát hiện ra một chất kích thích sinh học để cây phát triển BioGrow... Hiện tại, tôi thậm chí không biết một phương thuốc có thể so sánh với nó về hiệu quả.

    Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô