Mô tả về giống cà chua Miracle Altai, đặc điểm trồng trọt và chăm sóc

Giống cà chua Altai Miracle được các chuyên gia lai tạo vào những năm cuối của thế kỷ trước, và ngày nay cây này nằm trong danh sách những thành tựu nhân giống tốt nhất của tiểu bang. Các chuyên gia đặt mục tiêu tạo ra cà chua có thể cho năng suất cao trong khí hậu của các vùng Siberia. Nhờ những nỗ lực của các chuyên gia, một loại giống đã xuất hiện, được gọi là Phép màu của Altai. Mô tả của giống nói về khả năng trồng trọt trong nhà kính và điều kiện ruộng mở.

Đặc điểm của cà chua đề cập đến loại không xác định, tức là sự phát triển của thân chính diễn ra liên tục. Trên cánh đồng trống, chiều cao của bụi cây thay đổi từ 1,3 đến 1,6 mét. Trong nhà kính, giá trị này có thể cao hơn một chút. Do cây sinh trưởng cao nên cây phải được buộc dây, đồng thời giá đỡ phải cao hơn cây sinh trưởng của thân chính.

Phép màu của Altai

Loại cây này có thân mạnh mẽ, đặc trưng bởi sức bền tốt và tán lá xanh ngọc bích. Giống Altai có khả năng đậu trái tốt ở nhiệt độ thấp. Bụi cây chịu được trọng lượng của quả một cách hoàn hảo và không bị gãy nên không cần dùng tay buộc thêm.

Đặc điểm quả

Những người làm vườn đánh giá xác nhận những đặc tính tuyệt vời của cà chua. Những bàn chải đầu tiên tạo thành những quả cà chua lớn, trọng lượng trung bình đạt từ 300 đến 350 gam. Một năng suất cao của quả xảy ra ở đợt thứ hai. Đồng thời, trọng lượng trung bình giảm nhẹ và dao động trong khoảng 150 - 200 gam. Cà chua chưa chín có một đốm đen nhỏ gần cuống, chúng sẽ biến mất khi quả chín.

Nếu cần vận chuyển rau, chúng được thu hoạch ở dạng hơi non.

Quả màu đỏ đậm có hình bầu dục. Cùi của một loại rau kết hợp hài hòa giữa mật độ với độ mềm và độ ngọt. Vị của cà chua ngọt ngào với một chút chua nhẹ. Số lượng buồng hạt trung bình từ 5 đến 7.

được lai tạo bởi các chuyên gia

Quá trình trưởng thành diễn ra khi nào và như thế nào?

Điều kỳ diệu của Altai thuộc về giống giữa vụ về đặc điểm chín. Những quả đầu tiên được cắt bỏ 90 ngày sau khi chồi đầu tiên xuất hiện. Hoa quả tồn tại trong một thời gian dài và được phân biệt bởi toàn bộ giá trị thu được. Chà với cà chua chín từng đợt.

Cà chua cho năng suất cao. Đối với trồng trọt trong nhà kính ở 1 m2 chiếm 10 đến 15 kg rau. Một bụi cây cho trung bình từ 4 đến kg rau. Trong điều kiện ruộng mở, năng suất thấp hơn một chút, nhưng trong điều kiện thời tiết tốt, chúng có thể tương ứng với các giá trị của canh tác trong nhà kính.

sự trưởng thành xảy ra

Ưu điểm và nhược điểm

Giống có khả năng chống chịu với nhiệt độ thấp và các yếu tố môi trường một cách bất thường. Hạt có tỷ lệ nảy mầm cao đạt 99,8%, cây chịu lặn tốt. Khả năng chịu căng thẳng cao hơn so với một số giống lai. Nhận xét của các nhà vườn nói lên những ưu điểm sau của giống:

 • có khả năng phát triển liên tục, không dừng lại ngay cả khi nhiệt độ giảm mạnh;
 • bất kể điều kiện thời tiết, sự hình thành của buồng trứng xảy ra;
 • năng suất tốt khi không chỉ được trồng trong nhà kính mà còn ở những bãi đất trống.

tăng trưởng liên tục

Do những ưu điểm này, giống này cung cấp một chỉ số năng suất tuyệt vời bất kể sự bất thường của thời tiết. Các đánh giá của người làm vườn xác nhận tính linh hoạt của giống. Khả năng chín theo từng đợt tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý vụ mùa. Hạn chế duy nhất là cây không chịu được ngập úng của đất.

Các sắc thái của sự phát triển

Trồng và chăm sóc cây không khác với các quy tắc được chấp nhận chung. Bạn nên tuân thủ những lời khuyên sau:

lợi thế như vậy

 • cây con được trồng xuống đất có tuổi đời ít nhất là 2 tháng;
 • kế hoạch trồng giả định 3 cây giống trên bãi đất trống trên 1 m², 4 cây trong điều kiện nhà kính;
 • cây cần buộc và véo;
 • các bụi cây cần cung cấp đủ thông gió.

Diệt trừ sâu bệnh hại cây cà chua sẽ giúp định kỳ phun thuốc, khử trùng đất và luân canh cây trồng. Các đánh giá của người làm vườn nói lên khả năng thu được một vụ mùa bội thu với sự đầu tư thời gian và công sức tối thiểu.

cây con được trồng

Nhận xét
 1. Bến du thuyền
  2.02.2018 09:21

  Ở nhà giống này được gọi là "Biyskaya rose", tôi không biết tại sao. Nó vừa mới xảy ra. Bioactivator đã được sử dụng từ mùa trước BioGrow - và những quả cà chua dường như đã lớn hơn bình thường. Và thu hoạch chắc chắn nhiều hơn mùa trước.

  Để trả lời
  • Den
   3.03.2019 13:59

   Và bạn lấy ý tưởng từ đâu mà giống đặc biệt này được gọi là hoa hồng Biysk? Biysk rosan là một giống hoàn toàn khác.

   Để trả lời
 2. anastasia
  6.06.2018 20:03

  Tôi trồng trong nhà kính được hai mùa, quả rất ngon, đẹp. Nhưng bệnh cladosporiosis hoành hành trên đó. Năm nay không trồng. Tôi sẽ lặp lại nó vào năm tới với hạt giống của mình.

  Để trả lời
 3. Den
  3.03.2019 14:57

  Lời nói dối khác. Theo Cơ quan đăng ký thành tựu nhân giống của Nhà nước, cà chua Altai Chudo là yếu tố quyết định (và hoàn toàn không xác định, như nó được viết sai trong bài báo), vì sự phát triển của cây, có nghĩa là cà chua này thuộc loại bán xác định (vì các giống bán xác định trong sổ đăng ký được chỉ ra theo cùng cách với yếu tố quyết định ). Và độ chín giữa biểu thị thời gian từ lúc nảy mầm đến khi chín của quả đầu tiên là 110-120 ngày, chứ không phải 90 ngày như trong bài báo viết sai.

  Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô