Mô tả và đặc điểm các giống anh đào cột, cách trồng và chăm sóc, cách cắt tỉa

Anh đào thường có thể được tìm thấy trên các mảnh đất cá nhân và trong các khu vườn - chúng nở rất đẹp, quả mọng ngon ngọt cả tươi lẫn trong chế phẩm và mứt. Nhờ công việc của các nhà lai tạo, các giống anh đào dạng cột ngày càng trở nên phổ biến. Những cây hấp dẫn, nhỏ gọn và nhiều quả này mang lại cảm giác tuyệt vời trong điều kiện khí hậu ôn hòa và không gây khó khăn khi chăm sóc.

Đặc điểm của chế độ xem

Đặc điểm biểu cảm của giống được thể hiện ở tên gọi - thân cây có hình dạng giống như một cái cột, từ đó các nhánh ngắn vươn dài ra. Nó không chiếm nhiều không gian trong vườn; các loài phụ lùn được trồng trên bãi đất trống, cũng như trong chậu. Giống lớn nhất, Columnar Queen, đạt chiều cao không quá 2,5 m.

đặc điểm của giống

Cây cột là loại cây thu nhỏ, sẽ trang trí bất kỳ khu vườn nào và bổ sung cho các thành phần trong thiết kế cảnh quan. Thích hợp trồng trong nhà kính hoặc vườn mùa đông. Đồng thời, ưu điểm của giống không chỉ ở ngoại hình mà còn ở sản lượng và hương vị của quả.

Các giống tốt nhất

Anh đào Columnar được đại diện bởi một số giống với sự khác biệt nhỏ. Trong số những người nổi tiếng là Rapture, Tiny và Columnar Queen. Theo yêu cầu về điều kiện và cách chăm sóc, chúng thích hợp trồng ở vùng Matxcova.

một số giống

Đứa bé

Cây lùn cao khoảng 2m, tán hình chóp, rộng 50-80 cm, tốt trong thời kỳ ra hoa, đầu mùa xuân. Cụm hoa xim, kép, màu hồng nhạt, rất thơm.

Cho thu hoạch nhiều, quả mọng lớn - mỗi quả 8-10 g, ngon ngọt, chua ngọt. Thích hợp để ăn tươi, dùng cho món tráng miệng, nướng và bảo quản. Cây ấu thường được dùng làm cây cảnh, trang trí sân vườn khi ra hoa, kết trái.

Yêu cầu cách nhiệt cho mùa đông, với độ ẩm quá cao, nó có thể bị thối trái và nấm bệnh.

cây lùn

Hân hoan

Giống cây này thực sự gây thích thú với năng suất của nó - khoảng 25 kg quả mọng được thu hoạch từ một cây trưởng thành, trong khi chiều cao của nó không vượt quá 2 mét. Quả anh đào lớn, mỗi quả 10-15 g và ngọt, chín vào nửa cuối tháng bảy. Chúng tốt để ăn tươi, cho trẻ em.

Delight cũng thích hợp trồng trong các thùng kín đặc biệt. Chống chịu bệnh tật, chịu sương giá vào mùa lạnh.

cây trưởng thành

nữ hoàng

Những cây này là cây lớn nhất trong các cây cột, đạt chiều cao từ 2,5-3 mét. Đồng thời, có ít quả mọng hơn so với mô tả của các giống Malyutka và Vostorg - trung bình 7 g Cherry rất đẹp trong thời kỳ ra hoa, có mùi thơm nồng và chùm hoa màu hồng.

Trong số những lợi thế - chăm sóc tận tình, chăm sóc tốt trong mùa đông và khả năng miễn dịch với bệnh tật.

nữ hoàng anh đào

Trồng và để lại

Anh đào cột không yêu cầu chăm sóc phức tạp, nhưng bạn nên cẩn thận khi chọn nơi cho cây giống.

Cây ưa nắng và ấm áp. Một khu vực đầy nắng được bảo vệ khỏi gió là thích hợp cho chúng. Nó không cần phải lớn, tối thiểu khoảng cách giữa các quả anh đào - nửa mét. Thành phần của đất cũng quan trọng, quá ẩm ướt sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cây. Đất đen tơi xốp, màu mỡ rất thích hợp. Trước khi trồng cây con, hố được bón lót bằng phân hữu cơ và khoáng.

Khi chọn chất trồng, hãy chú ý đến tính toàn vẹn của thận trên. Trong khi cây con ra rễ, cần duy trì độ ẩm của đất, sau đó tưới nước khi cần thiết.

cây phát triển

Bón thúc cho quả anh đào được thực hiện vào mùa xuân - bón phân phức hợp nitơ, ví dụ, amoni nitrat, và vào mùa thu - với phân lân. Hai đến ba năm một lần, vào mùa thu xới đất, đất được làm giàu bằng mùn hoặc phân.

Để bảo vệ cây khỏi nấm bệnh và sâu bệnh, tiến hành phun thuốc phòng trừ 2 lần / năm. Điều quan trọng là tiền không được tích lũy trong các quả sau này. Lá và quả có dấu vết của bệnh được cắt bỏ và đốt tại cọc.

trồng cây

Các quy tắc để trồng và để lại một cây anh đào dạng cột rất đơn giản, những điểm chính là:

  • chọn nơi cho cây giống;
  • tưới nước kịp thời;
  • loại bỏ cỏ dại ở vùng rễ;
  • cho ăn định kỳ;
  • phòng chống nấm bệnh;
  • cách nhiệt của thân và vùng rễ cho mùa đông.

mùa xuân nở

Cắt tỉa

Vấn đề làm thế nào để cắt tỉa cây đậu trái khiến người làm vườn lo lắng. Ưu điểm lớn của các giống cây cột là thân thẳng không cần hình thành vương miện bổ sung.

cây giống quả mọng

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô