Mô tả các giống anh đào cây bụi, cách trồng và chăm sóc, quy tắc trồng

Ở những khu vực khô cằn với nhiệt độ thấp vào mùa đông, việc lựa chọn các loại cây trồng thích hợp bị hạn chế. Không ưa nhìn và dễ chăm sóc, anh đào cây bụi là một loại cây thay thế cho anh đào cây thông thường. Nó phát triển tốt trên đất có độ kiềm kém, dễ dàng chịu được mùa hè nóng nực mà không cần tưới nhiều nước và không nhạy cảm với sương giá khắc nghiệt.

Các giống và đặc điểm của chúng

Cây bụi thường được gọi là giống được lai tạo từ giống anh đào thảo nguyên hoang dã, được trồng phổ biến ở Tây Siberia, Kazakhstan và một phần châu Âu của nước ta.

anh đào cây bụi

Các đặc điểm chung của tất cả các giống được lai tạo từ anh đào bụi hoang dã là:

 • tầm vóc ngắn, chiều cao của bụi thường không quá 1,5-2 m;
 • trái vừa hoặc nhỏ, có vị chua;
 • vương miện hình cầu;
 • sinh trưởng dồi dào;
 • khả năng chống chịu cao trong thời kỳ khô hạn và mùa đông băng giá.

Việc lai một "cư dân" thảo nguyên khiêm tốn với các đại diện sản xuất khác cho phép thu được các giống kháng tốt.

 Altai Lớn

Anh đào Subbotinskaya đáng được chú ý vì những trái đỏ tươi với vị chua ngọt dễ chịu. Nó không cầu kỳ trong việc chăm sóc, hiếm khi phát triển chiều cao trên 2-2,5 m, độc lập tạo thành một vương miện hình cầu gọn gàng. Yêu cầu sự hiện diện bắt buộc của cây thụ phấn trên trang web, năng suất cao (5-9 kg).

Một “hậu duệ” thú vị khác của “cư dân” thảo nguyên của chúng ta là giống anh đào Altayskaya Krupnaya. Cây bụi thấp được phân biệt bởi năng suất tốt (5-9 kg) và tính khiêm tốn. Thuốc dạng dẹt lớn có mùi vị dễ chịu và sử dụng linh hoạt. Trong phần mô tả về giống, họ cảnh báo rằng trong những mùa đông đặc biệt lạnh giá, nụ hoa có thể bị đóng băng và giảm năng suất.

Sabbat berry

Nếu bạn cần một giống đặc biệt chịu được sương giá và không phô trương, anh đào Early Stepnaya là phù hợp. Quả nhỏ, màu đỏ sẫm rất tốt cho việc đóng hộp và sản xuất nước trái cây. Với sự hiện diện của các loài thụ phấn, nó cho năng suất hàng năm khá (lên đến 3-4 kg mỗi bụi).

Đặc điểm trồng và chăm sóc

Tốt hơn là bố trí một vườn cây bụi anh đào trên một độ dốc thoải, nơi không có nguy cơ đọng nước trong mùa xuân. Chọn nơi thoáng, nhiều nắng, có đủ diện tích cho chồi phát triển. Trồng và chăm sóc anh đào bụi không khó nhưng nó chứa đựng một số điểm quan trọng.

vườn cây bụi

Quan trọng! Trên một lô đất gần đó, nó là mong muốn trồng các giống anh đào khác (thụ phấn) với thời gian ra hoa tương tự, điều này sẽ làm tăng năng suất lên 2-3 lần.

Làm đất

Anh đào thảo nguyên ít yêu cầu về đất hơn anh đào cây, nhưng đáp ứng tốt với việc bón phân hữu cơ và khoáng khi trồng.

Hệ thống rễ của cây bụi nằm sát bề mặt nên có thể chuẩn bị một lớp đất màu mỡ là 30-40 cm, để làm được điều này, đất mùn được đưa vào dưới hố đào sâu (10-12 kg / m2) và nước khoáng phức hợp (150 g / m2) superphotphat. Gieo phân xanh cùng với việc đào bới tiếp theo ở giai đoạn nảy chồi sẽ giúp cải thiện cấu trúc của đất và lấp đầy chất hữu cơ.

tốt nhất là trồng

Hội đồng. Tốt hơn là nên đào hố cho cây con trước, ít nhất một tháng trước khi trồng.

Đổ bộ

Điều quan trọng là bắt đầu trồng cây con vào mùa thu, ba đến bốn tuần trước đợt sương giá đầu tiên, hoặc vào mùa xuân, trước khi bắt đầu chảy nhựa cây:

thời gian ra hoa

 1. Sau 3-4 ngày lấp hố bằng đất màu, bổ sung các thành phần hữu cơ và khoáng (mùn 4-5 kg, muối kali 50 g, supe lân 150 g, amoni sunfat 50 g).
 2. Những bụi cây non khỏe mạnh có rễ dạng sợi phát triển có cổ rễ cao hơn mặt đất vài cm.
 3. Xung quanh cây con, đất được nén chặt bằng chân. Sau khi tưới nước, đất lắng xuống và cổ cây phải ở mức mặt đất.

Một trong những lý do giải thích cho việc tăng khả năng chống sương giá của anh đào thảo nguyên là khả năng giữ tuyết giữa các bụi cây và bụi rậm. Nên đặt các cây con gần nhau (1,5-2 x 2 m). Việc trồng được phủ một lớp dày cỏ khô hoặc than bùn.

bụi cây non

Phân bón

Với việc chuẩn bị đất thích hợp trong năm đầu tiên, việc bón phân bổ sung là không cần thiết. 2-3 năm tiếp theo bón phân đạm một lần vào mùa xuân là đủ (urê 20 g / m2) để đào. Hơn nữa, các bụi cây bước vào thời kỳ đậu quả và yêu cầu bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn: vào mùa thu - mùn để đào (8-10 kg / m2), vào mùa xuân - superphotphat 50 g / m2, kali clorua 10-20 g / m2, urê 25 g, tiếp theo là kết hợp.

Tưới nước

Mặc dù anh đào bụi được coi là không đòi hỏi cao về độ ẩm của đất, nhưng nó rất biết ơn khi được tưới nước kịp thời để tăng năng suất và độ ngon của thuốc. Tưới 2-3 lần mỗi vụ được coi là đủ: sau khi cây ra hoa, vào thời kỳ đổ quả, cuối mùa hè. Nên nới lỏng nông sau mỗi lần tưới 2-3 ngày sau đó.

đổ trái cây

Cắt tỉa

Anh đào cây bụi được đặc trưng bởi sự hình thành độc lập của một vương miện tròn. Vì vậy, việc cắt tỉa chủ yếu nhằm mục đích giảm dày và trẻ lại. Thường đậu quả vào đợt sinh trưởng năm ngoái, vì vậy chỉ cắt bỏ những cành phụ mọc bên trong ngọn.

Tiến hành tái sinh bụi anh đào sau khi cây suy giảm sinh trưởng, cắt bỏ cành khuất ở những nơi ngừng phân cành.

giảm tốc tăng trưởng

Vì "cư dân" thảo nguyên được đặc trưng bởi số lượng lớn tăng trưởng, nên tiến hành tỉa thưa kịp thời. Tuổi thọ của một bụi mà không giảm quả là khoảng 8 - 10 năm. Trồng lại cây trồng, để lại những lớp khỏe mạnh, thay thế dần những lớp già cỗi.

Ưu nhược điểm của cherry bụi

Những lợi ích:

trồng chống lão hóa

 • tăng khả năng chống sương giá và chống hạn;
 • yêu cầu về độ phì nhiêu của đất thấp;
 • chín sớm, sinh trưởng nhanh;
 • trang trí xuất hiện trong quá trình ra hoa;
 • sự phát triển dày đặc cho phép bạn thường xuyên trẻ hóa việc trồng trọt;
 • ra quả đã có trong năm thứ 3-4;
 • chống lại bệnh tật.

Nhược điểm:

 • quả chua, thường có vị chát, thường nhỏ;
 • chỉ kết trái ở nơi thoáng, có nắng;
 • nhiều chồi đòi hỏi phải tỉa thưa thường xuyên;
 • tuổi thọ ngắn của một bụi.

Trồng anh đào bụi sẽ không mang lại nhiều khó khăn cho người làm vườn. Điều chính là trang web có nắng và thoáng. Ngay cả khi bảo dưỡng tối thiểu, thu hoạch hàng năm của những quả anh đào mọng nước sẽ rất đáng giá.

trái cây chua

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô