Đặc tính hữu ích của cỏ xạ hương thơm bạc Silver Queen, tính năng trồng và chăm sóc

Lá và hoa của cây cỏ xạ hương lâu năm Silver Queen trông tuyệt vời trên một tấm trượt trên núi cao, trang trí các bồn hoa và được sử dụng trong nấu ăn và y học dân gian.

Trong một thời gian dài, cỏ xạ hương hay còn gọi là cỏ xạ hương được coi là một loại thảo dược thần thánh giúp trả lại sức khỏe cho người bệnh, và sự sống cho người hấp hối. Vào thời Trung cổ, phụ nữ thêu một loài thực vật trên áo của chồng, họ tin rằng nó sẽ ban thưởng sức mạnh và lòng dũng cảm. Ở Nga, các biểu tượng được trang trí bằng cỏ, khi lễ Đức Mẹ Đồng trinh được tổ chức, chúng được sử dụng để điều trị tất cả các bệnh. Ở Hy Lạp cổ đại, cỏ xạ hương đã được thêm vào thực phẩm.

Thông tin cụ thể về Silver Queen

Cỏ xạ hương thơm chanh được phát hiện sau đó rất nhiều. Loại cây bụi ngắn với thân hơi mọc lên này nảy sinh trong quá trình giao phối tự nhiên giữa hai loài cỏ xạ hương - bọ chét và thông thường. Nó đang lan rộng, nó phát triển lên trên. Lá và cụm hoa hình tai, mùi chanh.

cỏ xạ hương thơm chanh

Phổ biến nhất trong số các giống của loại cỏ xạ hương này là Silver Queen. Chiều cao của thân không vượt quá 20 cm, có cuống - 30. Cây bán bụi có hình dạng khiêm tốn, có các chồi mọc lên. Lá hình bầu dục có cuống ngắn khác nhau:

 • màu xanh lợt;
 • các cạnh bị cong xuống;
 • các tuyến ở dạng chấm;
 • viền trắng;
 • điểm nhấn bằng bạc.

Nữ hoàng bạc

Theo chiều rộng, cây lâu năm phát triển đến 80 cm, hoa tử đinh hương nhỏ ở đầu cành tập hợp thành những chiếc bàn chải hình đầu nhọn, thu hút ong bằng mùi của chúng. Hương thơm bao gồm các nốt hương của hồi, chanh và thì là. Nụ cỏ xạ hương xuất hiện vào tháng Sáu. Vào tháng 8, những quả trông giống như quả bông chín. Chúng chứa các loại hạt có hạt.

Các tính năng có lợi

Phần đầu của cỏ xạ hương chanh được sử dụng trong nấu ăn. Gia vị cải thiện hương vị của cá và thịt, được sử dụng trong sản xuất đồ uống có cồn, trong công nghiệp đóng hộp. Trong các khu vườn, Silver Queen phủ đầy những khu vườn đá bằng một thảm hoa, trang trí lề đường, lối đi, sườn đá, tỏa ra mùi dễ chịu xung quanh. Thực vật giàu:

chiều rộng lâu năm

 • A-xít hữu cơ;
 • tinh dầu;
 • flavonoid;
 • các loại nhựa;
 • tannin.

Cồn cỏ xạ hương Silver nữ hoàng dùng chữa viêm phổi, viêm phế quản. Nén và tắm thân và lá cây có tác dụng giảm đau các bệnh viêm khớp, gút, vết bầm tím.

Thuốc từ cây thơm được sử dụng để điều trị:

viêm phổi

 • bệnh phụ nữ;
 • nghiêm trọng lạnh;
 • bệnh lý của đường tiêu hóa.

Dầu cỏ xạ hương chữa lành vết thương, nước sắc giúp loại bỏ gàu, trị mụn. Các thành phần có trong Nữ hoàng bạc hà có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, làm dịu thần kinh.

đối phó với mụn

Ngày hạ cánh

Ở những bãi đất trống, các giống cỏ xạ hương lai được gieo vào mùa xuân, bạn có thể làm điều này vào mùa thu. Nền văn hóa phát triển chậm, để tăng tốc độ phát triển của nó, cây con được trồng vào tháng 3, sau đó được chuyển sang luống hoa hoặc luống vườn. Trong những tháng mùa hè, cỏ xạ hương được nhân giống bằng cách chia một bụi cây hoặc sử dụng cành giâm đã thu hoạch. Mầm xuất hiện khi nhiệt độ không khí rời khỏi mốc 20 độ.

phát triển chậm

Chuẩn bị hạt giống

Mỗi chủ nhân của lô đất có thể trồng một thảm xanh thơm trong vườn, tuy nhiên, cây giống Silver Queen nảy mầm rất lâu và khó chịu do chứa nhiều tinh dầu. Nguyên liệu để trồng cỏ xạ hương phải được thu hái vào đầu mùa thu, khi sự ra hoa của cây bụi lùn. Để nó không bị thối, nhưng được bảo quản tốt, hãy làm khô nó. Ngay trước khi gieo, hạt giống nên được giữ trong nước ấm đến 12 giờ.

chủ đất

Làm đất

Cỏ xạ hương Silver Queen yêu ánh nắng mặt trời. Nó phát triển trong bóng râm, nhưng sau đó thân cây được kéo dài ra, cỏ xạ hương không phát ra các cuống. Nên chọn vị trí cây bụi ở những nơi không bị gió xâm nhập. Cỏ xạ hương bén rễ ở đất đá, nhưng ưa sáng, đất màu mỡ, chết khi đọng nước.

Cần đào lên luống cỏ xạ hương bằng lưỡi lê hoặc hai cái xẻng, tàn tích của lần nuôi trước và cỏ dại phải được loại bỏ. Tốt hơn là làm điều này vào mùa thu, lặp lại và nới lỏng vào mùa xuân. Đất có độ chua cao được bón vôi. Đất được cung cấp chất hữu cơ và khoáng chất.

tạo ra các cuống

Đổ bộ

Hạt giống cỏ xạ hương được gieo trên luống vườn vào đầu mùa xuân đến độ sâu đến 1 cm, chừa khoảng 20 cm giữa các hàng.

Để tăng tốc độ xuất hiện của thảm xanh, cây con được chuẩn bị trước. Đối với điều này, than bùn và cát được đặt trong thùng chứa. Đất được tưới nước và vùi hạt vào 5 cm, đặt hộp ở nơi ấm áp, phủ polyetylen. Khi chồi xuất hiện, thùng chứa được chuyển đến bệ cửa sổ. Những bụi cây được tưới nước và tỉa thưa. Vào tháng 5, cây giống cỏ xạ hương được chuyển vào bãi đất trống cùng với mặt đất. Sao cho nước không bị đọng, đổ cát dưới đáy các hố.

loại bỏ chất cặn bã

Chăm sóc cây trồng

Cỏ xạ hương Silver Queen sẽ làm bạn thích thú với hương thơm và sự nở hoa lớn chỉ khi các điều kiện cơ bản để sinh trưởng và phát triển được cung cấp. Ngoài việc chọn địa điểm và chuẩn bị đất, cần phải nhổ sạch cỏ dại, xới đất để không khí lưu thông vào rễ.

Điều kiện cơ bản

Tưới nước

Cây húng tây bình thường chịu được khô hạn, chỉ khi không có mưa lâu ngày và nắng nóng, bạn cần làm ẩm đất trong vườn hoặc ngoài vườn. Nước sẽ không nhanh chóng bốc hơi khi phủ rơm, rạ, cát lên đất. Nó cũng không thể được phép đình trệ.

Sau khi tưới đủ nước mỗi tuần một lần, đất tơi xốp.

nới lỏng tốt

Phân bón

Cỏ xạ hương Silver Queen cũng mọc trên các sườn núi đá, nhưng nở hoa rực rỡ ở những khu vực màu mỡ. Đào lên đất vào mùa thu, chất hữu cơ được đưa vào đó - phân trộn, phân thối. Vào mùa xuân, cho đến khi chồi cỏ xạ hương ra, rắc tro lên luống, bón urê. Bón phân cho cây trồng trong quá trình cắt tỉa, được thực hiện khi cỏ xạ hương đã tàn lụi. Ở những vùng có ít tuyết vào mùa đông, các giống cỏ xạ hương lai được bao phủ bởi các cành vân sam.

khu vực màu mỡ

Bệnh và sâu bệnh

Các loại nước hoa có trong cỏ xạ hương bị côn trùng không thích, hầu hết chúng không bám trên thảm xanh. Không sợ mùi:

 • mọt;
 • bướm đêm meadow;
 • rệp sáp.

Để bảo vệ khỏi những loài gây hại này, cỏ xạ hương được phun thuốc trừ sâu. Khi bị đọng nước, rễ bị thối, cỏ xạ hương bị nấm. Nó chịu được độ ẩm dư thừa kém hơn nhiều so với khô hạn.

như côn trùng

Bộ sưu tập và lưu trữ

Cỏ xạ hương Silver Queen không chỉ được trồng để trang trí các bồn hoa, đồi núi cao mà còn được trồng làm gia vị và làm thuốc. Để cỏ xạ hương không bị mất mùi và vị đắng, phải tuân thủ các quy tắc về thu hái và bảo quản. Lá và thân được bổ sung vào thịt và cá. Chúng phải được thu hoạch khi cây nở hoa. Lau khô cỏ xạ hương mà không cần rửa lại, trải đều trên vải hoặc giấy ở nơi thoáng gió.Không nên để cỏ xạ hương trong lò vì tinh dầu sẽ bay hơi ngay.

Việc thu hái và bảo quản đúng cách cho phép sử dụng cỏ xạ hương Silver Queen không chỉ như một loại gia vị mà còn như một loại thuốc chữa chứng ợ nóng, cảm lạnh, chữa lành vết thương, làm dịu thần kinh và giảm đau.

Với việc thu hái kịp thời và bảo quản trong lọ thủy tinh, cỏ xạ hương không bị mất đi các đặc tính có lợi trong hai năm.

gia vị và thuốc

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô