Bản vẽ tạo nhà cho ngan và vịt bằng tay của chính bạn, bút vẽ

Nếu bạn muốn bắt đầu nuôi và sinh sản gia cầm, bạn cần phải chăm sóc xây dựng và thiết bị của một ngôi nhà cho ngan và vịt. Chúng sẽ sống trong chuồng gia cầm quanh năm, vì vậy nó phải có chất lượng tốt. Hãy xem xét cách thức và vật liệu bạn có thể xây một ngôi nhà, những dụng cụ cần thiết cho việc này, và cách trang bị phòng cho chim giữ mùa đông.

Đặc điểm cấu trúc

Bất kỳ chuồng gia cầm nào được xây dựng cũng phải rộng rãi, ấm áp, khô ráo và đủ ánh sáng. Ở giai đoạn đầu, bạn cần tính toán diện tích mặt bằng, dựa trên số lượng vật nuôi sau này. Đối với 1 sq. m. không được quá 3 con giống có trọng lượng cơ thể trung bình. Không thể nhốt ngan, vịt trong một không gian chật hẹp cho chúng, nội dung đông đúc dẫn đến dịch bệnh.

Chuồng nuôi gia cầm phải có cửa sổ đủ diện tích để chiếu sáng; để chiếu sáng vào mùa đông, cần cung cấp các loại đèn cần bật vào buổi tối và buổi sáng. Nên lắp đặt bàn ăn, khay cho ăn và đồ uống trong nhà. Trang bị hệ thống thông gió.

Ý kiến ​​chuyên gia
Zarechny Maxim Valerievich
Nhà nông học với 12 năm kinh nghiệm. Chuyên gia về ngôi nhà mùa hè tốt nhất của chúng tôi.
Cạnh chuồng gia cầm cần bố trí chuồng dắt chim đi dạo. Kích thước của nó phải lớn hơn vịt con hoặc vịt con ít nhất 2 lần. Phải rào chuồng bằng lưới, đặt thùng chứa nước để tắm.

Bản vẽ và kế hoạch

Bản vẽ sẽ phụ thuộc vào kích thước của chuồng gia cầm. Cần phải xác định vị trí của cửa ra vào, cửa sổ, kích thước của chúng, chiều cao của tường, mái nhà. Sau đó, bạn cần phải chọn chất liệu tường, sàn, trần, mái sẽ được. Để nuôi ngan và vịt vào mùa hè, bạn có thể xây một ngôi nhà bằng gỗ quanh năm - bằng gạch hoặc khối. Khi mua vật liệu, bạn cần lấy chúng với biên độ khoảng 20% ​​thì mới có đủ để thi công.

ngôi nhà cho ngỗng và vịt

Những công cụ và vật liệu nào sẽ cần thiết

Để xây một ngôi nhà cho ngan và vịt, bạn cần dự trữ các vật liệu xây dựng: gạch, khối, ván, ván dăm. Mua cát, sỏi, xi măng làm nền, vật liệu lợp mái, lưới gia cố. Từ các công cụ, bạn sẽ cần một cái xẻng, máy khoan, búa, máy mài, cưa, đinh, vít.

Cách làm chuồng cho ngan và vịt bằng tay của chính bạn

Bạn có thể tự xây một ngôi nhà cho ngỗng và vịt. Một nhà kho nhỏ sẽ không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức xây dựng. Hãy cùng tham khảo cách xây nhà bằng ván nhẹ.

Đánh dấu lô

Nơi nuôi gia cầm nên được chọn gần các nhà phụ, trên một địa điểm không chỉ có nhà mà còn có thể đặt chuồng trại tự do. Nó phải được định vị để có thể dễ dàng tiếp cận.

ngôi nhà cho ngỗng và vịt

nền tảng

Chiều sâu của nền móng phụ thuộc vào tải trọng của tường, vào trọng lượng của vật liệu mà chúng sẽ được tạo ra. Không cần nền gạch hoặc bê tông để hỗ trợ các bức tường gỗ. Bạn có thể đặt tòa nhà trên các giá đỡ hoặc cọc thấp. Đối với giá đỡ, bạn có thể sử dụng ống thép, chúng cần được đào sâu 35-40 cm và đổ đầy vữa xi măng để tăng cường.

Che khoảng trống dưới sàn bằng đất sét, đá nghiền hoặc vật liệu mịn khác.

Tường

Các bức tường được xây dựng từ ván có độ dày trung bình. Nhìn từ bên ngoài, chúng có thể được cách nhiệt bằng nỉ lợp. Điều này không chỉ làm cho tòa nhà trở nên ấm áp mà còn ngăn cản gió lùa. Cửa sổ và cửa ra vào có thể được sử dụng cũ, ví dụ như những cửa sổ còn lại sau khi thay thế trong khu dân cư.

ngôi nhà cho ngỗng và vịt

Mái nhà

Trên chuồng vịt, bạn có thể làm mái đầu hồi hoặc mái đầu hồi nếu bạn định cất cỏ khô hoặc thức ăn khác trên gác mái. Có thể lợp mái bằng ondulin, đá phiến, ván phủ nỉ lợp lên trên, gạch men. Cái chính là mái không bị dột, không cho hơi lạnh lọt qua.

Thiết bị nhà ngỗng vào mùa đông

Ở những vùng có mùa đông lạnh giá, vấn đề sưởi ấm sẽ cần được giải quyết. Trong phòng ấm, vịt và ngỗng cảm thấy dễ chịu, con cái vội vã vào mùa đông. Nhiệt độ trong nhà vào mùa lạnh không được xuống dưới 10 ° C. Để sưởi ấm, bạn có thể sử dụng đèn hồng ngoại (trong một căn phòng nhỏ), 8-10 mét vuông. m bạn cần lắp 1 đèn 250 watt. Cách đơn giản nhất để sưởi ấm ngôi nhà cho gia súc lớn là sử dụng lò sưởi hoặc bếp đun bằng củi.

Ngoài nhiệt, chim sẽ cần ánh sáng. Họ sẽ không lao vào một căn phòng tối. Giờ ánh sáng ban ngày và vào mùa đông nên bằng 10-12 giờ cho 1 hình vuông. m. diện tích của ngôi nhà nên có công suất chiếu sáng là 5 watt. Ở trong tình trạng vịt con hoặc vịt con nhẹ, những con chim này vẫn hoạt động và năng suất.

ngôi nhà cho ngỗng và vịt

Điều kiện tiên quyết để giữ vịt và ngỗng trong mùa đông là một lớp đệm dày và ấm trên sàn. Nếu không có nó, con chim có thể bị đông cứng chân hoặc cảm lạnh. Lớp đệm lót trong các tháng mùa đông tối thiểu là 15 cm, làm từ rơm, rạ, cỏ khô, mùn cưa khô, sạch. Vào mùa đông, nó không bị thay đổi, sau khi ô nhiễm, một lớp mỏng mới được đổ lên trên. Điều quan trọng là để tránh ô nhiễm và làm ướt quá nhiều chất độn chuồng, nó phải khô ráo.

Tất nhiên, ngay cả trong mùa đông, ngỗng và vịt cũng cần được đi dạo vào những ngày sương giá nhẹ. Do đó, trên khu vực đi bộ, bạn cần rắc rơm rạ, mùn cưa hoặc than bùn. Và cũng có thể chặn lưới với chất liệu dày đặc để bảo vệ nó khỏi gió lạnh. Bạn không thể dắt chim đi dạo khi tuyết rơi và sương giá nghiêm trọng.

Không khó để xây một ngôi nhà cho vịt và ngan trên mảnh đất riêng. Bạn có thể điều chỉnh một phòng tiện ích không cần thiết cho việc này, và nếu nó không có ở đó, hãy xây một ngôi nhà từ đầu. Để xây dựng, bạn sẽ cần vật liệu và công cụ tiêu chuẩn, và kiến ​​thức đơn giản về xây dựng. Một chuồng gia cầm được xây dựng đúng cách sẽ phục vụ trong nhiều năm mà không cần phải sửa chữa lớn. Có thể nuôi và sinh sản bất kỳ loại chim nào, không chỉ vịt và ngỗng. Bạn chỉ cần tính đúng số lượng cá thể trên một mét vuông diện tích.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô