Lịch âm tháng 2/2020 nhà vườn, ngày thuận lợi gieo trồng

Lịch âm cho người làm vườn là tháng 2 năm 2020 sẽ giúp người làm vườn có thể chọn thời điểm thích hợp để trồng một loại cây cụ thể. Sau cùng, nên gieo hạt giống để lấy cây con, tham khảo vị trí của mặt trăng. Việc sai ngày sẽ làm giảm sản lượng và dẫn đến cây trồng không thể phát triển được.

Các tuần trăng vào tháng 2 năm 2020

Khi lập kế hoạch cho các hoạt động nông nghiệp, nên tính đến vị trí của Tháng, bởi vì sự phát triển của tất cả thực vật hoàn toàn phụ thuộc vào hành tinh này. Đối với bất kỳ thời kỳ nào, có một danh sách các sự kiện được phép và bị cấm.

Có 4 giai đoạn âm lịch (cho các ngày tháng 2):

 1. Trăng khuyết (1 đến 3, 20 đến 28).
 2. Trăng non (5).
 3. Trăng khuyết (từ 7 đến 17).
 4. Trăng tròn (19).

Bạn có thể làm công việc vườn nào

Khi làm vườn hoặc trong vườn của bạn, nên kiểm tra lịch âm. Một số hạng mục công việc nông nghiệp được thực hiện vào ngày rằm hoặc mồng một sẽ không mang lại kết quả như mong đợi sau đó.

rất nhiều rau

Trên trăng non

Một ngày rơi vào tuần trăng non (ngày thứ 5). Tuy nhiên, nên dành ra 3 ngày cho giai đoạn này. Ngày hôm trước, trăng non và ngày kia. Trong thời kỳ này, không nên gieo hạt giống cây trồng. Nhưng bạn có thể làm ít thường xuyên hơn những cây con mọc quá dày hoặc loại bỏ cỏ dại. Cây trồng có thể được điều trị bệnh và côn trùng. Đất mà cây con mọc được cho phép nới lỏng và đổ vào khi trăng non.

Không nên gieo hoặc trồng cây vào ngày này. Nhưng bạn có thể nhổ cỏ dại hoặc cây con mọc dày đặc trên mặt đất.

Trong ánh trăng tròn

Trăng tròn tháng Hai xảy ra vào ngày 19. Tuy nhiên, thời gian này kéo dài hơn: ba ngày. Trăng tròn đến trước ngày 19 một ngày và chỉ kết thúc vào ngày 21 tháng Hai. Trong giai đoạn này, bạn có thể làm cỏ luống, loại bỏ cỏ dại hoặc làm cho cây con quá rậm rạp ít thường xuyên hơn. Cây có thể được trị bệnh hoặc côn trùng gây hại. Trong thời kỳ trăng tròn, hoa màu có thể nhổ lên khỏi mặt đất, nhưng không thể trồng cây gì. Cấm hái, ngắt rễ.

rất nhiều rau

Những vị trí thuận lợi nhất của Mặt Trăng trong các cung hoàng đạo để trồng cây

Khi gieo hạt, người ta nên tính đến những dấu hiệu cụ thể của hành tinh.Vị trí của nó ảnh hưởng đến sự phát triển tiếp theo của các nền văn hóa.

Vị trí về dấu hiệu và ảnh hưởng đến thực vật:

 1. Về cội nguồn - ở Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết.
 2. Trên lá - trong Hổ Cáp, Cự Giải, Cá.
 3. Trên hoa - trong Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử.
 4. Đối với trái cây - trong Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã.

Hạt giống chỉ được gieo vào những ngày mà hành tinh nằm trong các cung hoàng đạo sau: Hổ Cáp, Cự Giải, Song Ngư, Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết. Trong tháng 2, những ngày gieo trồng thành công nhất tương ứng với 7, 8, 11, 12, 16, 17.

các loại rau khác nhau

Lịch hạ cánh âm lịch

Mỗi loại cây trồng đều có những ngày gieo trồng thích hợp. Rốt cuộc, có những loài thực vật chỉ sinh trái trên mặt đất (cà chua, ớt). Nhiều loại cây trồng chỉ phát triển và trưởng thành trong đất. Đối với người làm vườn, điều quan trọng là sự kiện gieo hạt diễn ra vào ngày nào: cho giai đoạn đang phát triển hay đang suy giảm.

Ngày tốt lành

Khoảng thời gian tương ứng với giai đoạn phát triển được khuyến khích để gieo các cây trồng sẽ phát triển và kết trái trên mặt đất. Vào tháng 2, những ngày như vậy rơi vào từ 7 (6) đến 17 (18). Chỉ trong 10 ngày nữa, bạn cần có thời gian để gieo cà chua hoặc cà tím cho cây con. Trong giai đoạn này, nước ép di chuyển từ dưới lên, đảm bảo năng suất tối đa của cây trồng trên mặt đất.

làm vườn

Những ngày không thuận lợi

Không nên trồng những loại cây sẽ kết trái trên bề mặt trái đất trong giai đoạn suy tàn. Vào tháng Hai, những ngày như vậy rơi vào từ ngày 1 đến ngày 3, từ ngày 20 đến ngày 28. Trong thời kỳ này, chỉ những cây lấy củ được trồng mới kết trái tốt. Ví dụ như hành tây, khoai tây, củ cải. Vào những ngày như vậy, năng lượng tập trung tối đa ở rễ cây. Cà chua hoặc ớt trồng trong giai đoạn suy giảm sẽ yếu ớt và còi cọc.

Bàn trồng cây theo lịch âm tháng 2 năm 2020

Trước khi gieo, hãy so sánh những ngày được phép hoặc không nên áp dụng các biện pháp gieo. Vào tháng Hai, theo quy luật, cây giống của cây trồng được chuẩn bị, sẽ kết trái chỉ sau 100 ngày. Không nên gieo dưa chuột và cà chua quyết định vào tháng cuối cùng của mùa đông. Cây con sẽ vươn dài mạnh mẽ cho đến tháng 5 và sẽ rất khó để trồng chúng ở một nơi mới.

rau trong giỏ

Bảng các ngày được khuyến nghị trong tháng 2 để trồng:

văn hóa \ ngày13781112161725
cà chua++++++
tiêu++++++
cà tím++++++
dâu++++++
hạt giống hoa++++++
củ cải+++
hành lá+++

Gieo hạt cà chua

Cà chua chín muộn và không xác định nên được gieo vào tháng Hai. Các con số phù hợp: 8, 11, 12, 16, 17 tháng 2. Hạt giống trước, để khử trùng, được ngâm trong dung dịch kali pemanganat yếu (20 phút). Một số hạt lai được bán được xử lý trực tiếp với chất kích thích tăng trưởng. Chúng không cần phải được khử trùng.

lịch âm lịch tháng 2 năm 2019 người làm vườn

Trồng ớt chuông để lấy cây con

Nếu người dân mùa hè muốn thu hoạch hồ tiêu vào tháng 6, họ cần gieo hạt cho cây con vào các ngày sau đây trong tháng 2: 8, 11, 12, 16, 17. Đây là những ngày thành công nhất của tháng cuối mùa đông. Không có thời gian gieo hạt vào những ngày này, nên hoãn các hoạt động gieo hạt và đợi đến tháng 3.

Gieo hạt cà tím

Những cây trồng này có đặc điểm là đậu quả muộn. Nên gieo hạt cho cây con vào các ngày 8,11,12,16,17 / 2. Những ngày này tương ứng với mặt trăng sáp. Cà tím được gieo trong thời kỳ này sẽ cho một vụ thu hoạch tuyệt vời.

lịch âm lịch tháng 2 năm 2019 người làm vườn

Trồng hạt giống dâu tây

Nếu bạn trồng dâu tây không phải bằng ria mép mà bằng hạt thì việc gieo hạt nên được thực hiện vào những ngày như trong tháng 2: 8, 11, 12, 16, 17. Những cây dâu trồng vào những ngày này sẽ bén rễ tốt và cho thu hoạch bội thu sớm nhất là 100 ngày sau khi gieo.

Tháng 2 nên trồng hoa gì để ươm cây?

Vào cuối mùa đông, đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cây con cho những loài cây có hoa hàng năm như: dạ yên thảo, cây thu hải đường, cây thu hải đường, cỏ roi ngựa, cây kim tiền thảo. Vào tháng Hai, hạt giống của các loài hoa hai năm một lần và lâu năm được gieo: viola, lupin, cúc, pansies, cúc, anh thảo. Vào tháng tàn, cây được trồng sinh sản bằng củ và củ (từ 1 đến 3, từ 20 đến 28).Khi phát triển - hoa được trồng, được nhân giống bằng hạt (từ 7 đến 17).

lịch âm lịch tháng 2 năm 2019 người làm vườn

Thông tin về ngày gieo hạt của từng loại cây trồng

Gieo gì vào tháng 2:

 • 7 - bạn có thể ngâm hạt giống của cà chua, ớt, cà tím, hoa;
 • 8, 11, 12 - gieo hạt xuống đất cho cây con;
 • 16 - bạn có thể chuẩn bị hạt giống rau để gieo cho cây con;
 • 17 - gieo cà chua, ớt, cà tím, dâu tây, hoa vào đất;
 • 24, 25 - hành tây, củ cải, rau xanh được gieo trong nhà kính có hệ thống sưởi.

Dấu hiệu của người làm vườn cho tháng Hai

Vào tháng cuối đông, nên theo dõi thời tiết. Ví dụ, nếu có gió mạnh bên ngoài vào ngày 10 tháng 2, thì mùa hè sẽ có mưa. Thời tiết khô hanh trong tháng này thường biểu thị một mùa hè khô ráo, thời tiết mưa - cho những cơn mưa mùa hè. Nếu thời tiết nắng ấm vào đầu tháng hai, thì mùa xuân đến sớm.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô