Những ngày thuận lợi và không thuận lợi trong tháng 4 để gieo trồng theo lịch âm năm 2020

Nhiều người trồng rau và nhà vườn sử dụng lịch âm của nhà vườn là tháng 4/2020. Nó giúp mọi người xác định thời gian tối ưu để trồng nhiều loại rau và trái cây, cũng như chọn một ngày để tưới nước và cho cây đã trồng.

Ảnh hưởng của tuần trăng đến việc trồng trọt

Một số người cho rằng các tuần trăng không ảnh hưởng đến việc trồng trọt theo bất kỳ cách nào, nhưng thực tế không phải như vậy. Vào tháng 4 năm nay, chúng không chỉ ảnh hưởng đến phần trên không của cây con mà còn ảnh hưởng đến hệ thống rễ của chúng. Gieo hạt vào một ngày âm lịch cụ thể có thể cải thiện khả năng đậu quả của cây con, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Trong hai mươi tháng tư, phải bỏ trồng, xới đất và làm cỏ vì điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cây con. Trong thời kỳ này cây dễ bị nhiễm bệnh dẫn đến thân rễ phát triển bị thối rữa. Vì vậy, để thu được nhiều quả chín, bạn phải tìm hiểu trước về lịch gieo hạt âm lịch, trong đó chỉ ra tất cả các ngày thuận lợi và không thuận lợi.

Tuần trăng vào tháng 4 năm 2020

Không có gì bí mật khi các giai đoạn của mặt trăng có thể ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến sự phát triển và tăng trưởng của hầu hết các loài thực vật. Để tận dụng đúng tác dụng của chúng, bạn cần phải làm quen với các giai đoạn âm lịch của tháng 4 năm nay. Có bốn giai đoạn:

 • Trăng non. Thời điểm trồng rau không thích hợp nhất. Tất cả các cây con được trồng trong thời kỳ trăng non không bén rễ tốt trên địa điểm và phát triển chậm. Thời gian của trăng non chỉ có ba ngày, và nó bắt đầu vào ngày 5.
 • Waxing Crescent. Nó là cần thiết để thực hiện công việc làm vườn trong thời gian trăng mọc. Vào thời điểm này, tất cả hoa, thảo mộc, rau và trái cây đều hấp thụ năng lượng mặt trăng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của chúng. Giai đoạn này bắt đầu từ ngày 8 tháng 4 và kéo dài đến ngày 18.
 • Trăng tròn. Thời kỳ trăng tròn cũng được coi là thời điểm không thuận lợi để gieo hạt hoặc trồng lại những cây con đã nảy mầm. Vào ngày trăng tròn, bạn chỉ có thể cho ăn, làm cỏ và phun thuốc cho cây. Trăng tròn bắt đầu vào ngày 19 tháng 4 và kéo dài một ngày.
 • Trăng khuyết. Vào những ngày như vậy, bạn nên trồng cây lấy củ và cây giống củ, vì do mặt trăng suy yếu, tất cả năng lượng sẽ hướng xuống dưới. Giai đoạn bắt đầu vào ngày 20 và kết thúc mười ngày sau đó.

lịch mặt trăng

Cung hoàng đạo tìm thấy mặt trăng vào tháng 4 năm 2020

Để xác định những ngày thuận lợi và không thuận lợi cho việc trồng rau, bạn sẽ phải xem xét vị trí hoàng đạo của mặt trăng.

Ngày hạ cánh thuận lợi

Có một số cung hoàng đạo đóng góp vào sự phát triển và năng suất của cây trồng. Các dấu hiệu hoàng đạo màu mỡ mà mặt trăng có thể tọa lạc bao gồm:

 • Bắp chân. Một dấu hiệu nữ tính màu mỡ sẽ kích hoạt vào ngày 7 và 8.
 • Ung thư. Nó được coi là dấu hiệu sung mãn nhất, có giá trị từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 4.
 • Bò Cạp. Mặt Trăng ở Bò Cạp thúc đẩy sự phát triển của nhiều loại rau. Việc tìm kiếm cung hoàng đạo bắt đầu vào ngày 20 và kết thúc vào ngày hôm sau.
 • Ma Kết. Một dấu hiệu phụ nữ trên trái đất, trong đó giai đoạn mặt trăng đi vào từ ngày 24 đến ngày 26.

lịch mặt trăng

Những ngày không thuận lợi

Dấu hiệu cằn cỗi bao gồm:

 • Bạch Dương. Khi Mặt Trăng ở cung Bạch Dương, bạn không thể trồng cây, rau và trái cây. Vì vậy, chống chỉ định trồng vào ngày 4 và 6/4.
 • Sinh đôi. Dấu hiệu nam không khí, diễn ra vào ngày 9 và 10.
 • Xử Nữ. Sự hiện diện của cung hoàng đạo trong Xử Nữ bắt đầu từ ngày 16 và kết thúc sau một ngày.

Trồng cây gì vào tháng 4 theo âm lịch?

Nhiều người quan tâm đến việc trồng cây gì vào tháng 4 theo lịch gieo hạt. Có một số loại cây trồng mà những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên nên trồng vào giữa mùa xuân. Bao gồm các:

 1. Các loại đậu. Vào tháng 4, người làm vườn có thể an toàn trồng đậu với đậu Hà Lan. Chủ sở hữu nhà kính và cấu trúc nhà kính có thể trồng đậu. Tốt hơn là nên trồng nó ở ngoài trời muộn hơn một chút, vào giữa tháng Năm.
 2. Bắp cải Brucxen. Loại cây này có thời gian sinh trưởng kéo dài nên được trồng chậm nhất là 8-10 ngày.
 3. Băp cải trăng. Để trồng đầu xuân, sử dụng giống bắp cải trắng sớm.
 4. Những quả khoai tây. Nhiều nhà vườn nửa đầu tháng 4 trồng khoai tây tại vườn. Trước đó, tất cả các chất trồng đều được làm nóng và xử lý bằng chất kích thích.

lịch mặt trăng

Tháng 4 theo mùa làm việc trong vườn và trong vườn

Thông thường, công việc trong vườn và vườn bắt đầu vào tháng Tư, vì đó là tháng này mà sương giá mùa đông kết thúc và bạn có thể bắt đầu trồng cây.

Đầu tiên, khu vườn và khu vườn được dọn sạch tàn dư thực vật hoặc cỏ dại có thể còn sót lại trên địa điểm từ mùa trước.

Chúng phải được đốt cháy, vì chúng có thể chứa các tác nhân gây bệnh nấm. Sau đó, đất phải được bón lót và bão hòa chất dinh dưỡng. Để cho ăn, chất hữu cơ và phân khoáng được sử dụng, có chứa nitơ, phốt pho, canxi, magiê và kali.

Đối với cây cối và cây bụi

Một số người tham gia vào việc trồng cây bụi và cây cối vào tháng Tư. Bạn nên tự làm quen với cách trồng những loại cây như vậy đúng cách.

lịch mặt trăng

Đổ bộ

Cây bụi và cây được trồng vào ngày trồng thuận lợi vào tháng Tư. Đồng thời, họ sử dụng cây con khỏe, có bộ rễ hình thành. Đầu tiên, một rãnh nhỏ được làm trên khu đất, trong đó cây con được đặt ở vị trí thẳng đứng. Sau đó, chúng được rắc với đất và băng bó. Để làm cho cây bắt đầu nhanh hơn, chúng được tưới ngay lập tức bằng nước nóng.

Cắt tỉa

Họ tham gia vào việc cắt tỉa cây cối và bụi rậm vào nửa cuối tháng 4, khi không khí ấm lên đến 8-10 độ C. Các chuyên gia khuyên bạn nên cắt tỉa những cành cây bị chết hoặc gãy sẽ không bao giờ kết trái. Bạn cũng cần loại bỏ những cành bị bệnh. Để cắt tỉa, sử dụng máy cắt tỉa hoặc cưa vườn thông thường.

lịch mặt trăng

Ghép

Việc tiêm phòng phải được thực hiện vào mùa hè, vào nửa đầu tháng sáu. Đối với điều này, cổ phiếu với chồi ghép được làm ẩm trong máy kích thích. Sau khi kết nối với cổ phiếu, phần ghép được quấn bằng màng bám hoặc băng dính điện. Nó được lấy ra khỏi nhà máy sau một tháng rưỡi.

Kiểm soát dịch bệnh và sâu bệnh

Không có gì bí mật khi nhiều cây trồng được trồng có thể bị bệnh nguy hiểm. Bạn nên tự làm quen với các tính năng phòng trừ sâu bệnh ở các giai đoạn canh tác khác nhau.

chăm sóc cây con

Chăm sóc cây con

Để cây con không bị nhiễm virus hoặc nấm bệnh, cần phun định kỳ bằng chế phẩm sinh học.

Ngoài ra, cây con cần được chiếu sáng tốt và thường xuyên tưới bằng nước nóng.

Trồng cây con

Trong quá trình cây con phát triển, bạn cần đảm bảo rằng cây luôn nhận được lượng phân bón thích hợp. 2-3 lần một tuần, các chậu được cho ăn các hợp chất hữu cơ và khoáng chất. Nếu không làm như vậy, cây con sẽ yếu đi và thường xuyên bị đau hơn.

lịch mặt trăng

Trồng rau xuống đất

Trước khi trồng lại cây con vào vị trí trồng cố định, tất cả các luống đều được phun thuốc diệt nấm và tưới bằng nước đun sôi để tiêu diệt mầm bệnh nấm bệnh.

Đất và phân bón

Để cây trồng không bị chết do côn trùng tấn công hoặc dịch bệnh, cần phải bón phân định kỳ cho khu vực này. Khả năng miễn dịch của cây con có thể được cải thiện bằng cách cho chúng ăn magiê, nitơ, canxi và phốt pho.

trồng cây

Lịch bán hoa cho tháng 4

Hầu hết người trồng bắt đầu làm vườn vào tháng Tư.

Gieo và trồng hoa vào tháng 4

Những ngày đầu tháng có thể tiến hành trồng hoa. Trước đó, một vườn hoa được chuẩn bị và làm sạch bụi bẩn và cỏ dại. Sau đó, đất được đào lên trong luống hoa và thêm phân bón, giúp bình thường hóa độ chua của đất.

Sinh sản của hoa vào tháng 4

Vào tháng thứ hai của mùa xuân, bạn có thể sinh sản các loài hoa sau:

 • Cuối tháng được coi là thời kỳ thuận lợi cho sự sinh sản của chồi cây;
 • nửa đầu tháng 4 thích hợp để phân và trồng cây bụi lupin;
 • vào ngày 20, hom của cây dạ yên thảo được thu hái và trồng.

lịch mặt trăng

Dấu hiệu của một người làm vườn và người làm vườn cho tháng 4 năm 2020

Có một số dấu hiệu phổ biến giữa những người làm vườn:

 • những cơn mưa ấm áp vào cuối tháng báo hiệu một mùa màng bội thu;
 • gió lạnh đến Eutychia - cây vụ xuân kém đậu quả;
 • tháng 4 nhiều mây - cho một mùa hè mưa.

Phần kết luận

Những người có kế hoạch trồng cây trong tháng 4 nên tìm hiểu lịch âm của tháng này. Với nó, bạn có thể tìm ra những ngày tốt nhất để làm việc trong vườn và vườn.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô