Những ngày thuận lợi để trồng dưa chuột theo lịch âm tháng 5 năm 2020

Cư dân mùa hè thường xác định những ngày tốt nhất để trồng dưa chuột trong vườn theo vị trí thuận lợi của mặt trăng. Điều này đã được thực hiện trong một thời gian dài. Những người biết việc trồng trọt, cho ăn, làm cỏ, tưới nước theo lịch âm là quan trọng như thế nào, thực hiện nghiêm ngặt hàng năm. Một số người mới làm vườn không tuân theo các quy tắc gieo hạt dưa chuột. Và họ thường gieo không đúng cách.

Điều quan trọng là chúng ta phải tìm ra những ngày thuận lợi để trồng dưa chuột trong năm 2020. Để làm được điều này, cần nghiên cứu cách mặt trăng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây con, tại sao không thể làm gì trong vườn trong suốt thời gian trăng tròn, nguyệt thực và trăng non. Những người tuân thủ các quy tắc trồng đơn giản thường có thu hoạch bội thu và trái ngon.

Về lịch âm

Từ thời xa xưa, người làm vườn đã quen với việc xới đất theo lịch âm. Người ta tin rằng vị trí và hoạt động của nó ảnh hưởng đến vụ thu hoạch. Mỗi năm có một lịch mới để trồng và chăm sóc cây trồng.

Một đợt trăng lại thay thế một đợt trăng khác, điều này ảnh hưởng lớn đến buồng trứng, sự phân bố dinh dưỡng, sự ra hoa và sinh trưởng của rau. Mặt trăng thường ảnh hưởng đến hạnh phúc của con người, cũng như nhiều loài thực vật. Nếu trồng không đúng cách thì rất có thể sẽ không được mùa, sẽ xảy ra sai sót.

Ở các vùng phía Bắc, cây con thường được trồng tại vườn vào tháng 5 dương lịch. Muốn biết trồng dưa chuột số mấy để cho quả ngon, bạn cần nghiên cứu chu kỳ âm lịch.

Khi trăng lên cao, nên chăm sóc phần dưới của thân, rễ. Nếu trăng khuyết, thì ngược lại, việc cho ăn được tiến hành trên đỉnh. Có thể tiến hành phun, tưới nước, cho ăn. Không thể thực hiện việc cấy ghép lên mặt trăng đang tàn. Bạn có thể tìm ra các ngày để chăm sóc cụ thể nếu bạn mua lịch tuần trăng. Nó mô tả chi tiết thời điểm tốt hơn để trồng dưa chuột, cho ăn và tưới nước vào thời điểm nào.

rau xanh

Ảnh hưởng của mặt trăng đến việc trồng dưa chuột

Cách trồng dưa chuột theo lịch âm khá đơn giản. Lịch được mua vào đầu mỗi năm. Mặt trăng ảnh hưởng đáng kể đến nhiều quá trình trong sự phát triển của những loại rau thất thường này. Ngay cả trong thời cổ đại, ảnh hưởng của mặt trăng đối với sự phát triển của thực vật đã được ghi nhận. Điều quan trọng nhất là tuân theo chính xác lịch đã cho. Và không có trường hợp nào gieo vào những ngày rằm, hoặc những ngày cận kề.

dưa chuột và tưới nước

Các giai đoạn của mặt trăng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc trồng dưa chuột dưới đất. Giai đoạn đầu tiên và thứ hai được gọi là trăng tròn và trăng non. Đây là đỉnh cao của sự phát triển tích cực của dưa chuột, sự phát triển của hệ thống rễ, thân. Sau đó đến giai đoạn thứ ba, ở đây là sự phát triển tích cực của rễ. Và trong phần thứ tư - sự phát triển của phần bên ngoài. Tốt nhất là trồng cây con khi một giai đoạn của tuần trăng thuận lợi chuyển sang giai đoạn thứ hai.

Nếu bạn chậm trồng dưa chuột, thì bạn không nên mong đợi một vụ thu hoạch bội thu. Nếu trồng sớm quá cây con sẽ bị đau, lá nhanh héo. Cần gieo trồng đúng thời vụ và theo lịch âm.

bốn giai đoạn

Khi gieo dưa chuột vào năm tới

Cần nghiên cứu những ngày thuận lợi để gieo dưa chuột theo lịch của các pha âm lịch. Đây là một kỹ thuật rất hiệu quả. Rốt cuộc, ngay cả khi bạn gieo những hạt giống chất lượng cao nhất và đắt tiền nhất của các giống ưu tú vào sai đợt trăng, thì bạn cũng không nên mong đợi một vụ thu hoạch chất lượng cao. Nếu bạn gieo quá sớm, cây con đã sẵn sàng để trồng xuống đất, và đất chưa chuẩn bị cho sự phát triển của cây, vì mặt đất chưa ấm lên và ảnh hưởng của mặt trăng rất mạnh.

Cần phải gieo dưa chuột vào ngày tốt nhất theo lịch cho hành động này. Sau đó cây con sẽ phát triển mạnh mẽ, cao lớn và cho quả ngon và khỏe mạnh. Đây sẽ là số khi hạt được ngâm và gieo xuống đất.

nhíp hạt

Con số này cần được tính toán cẩn thận, nếu không sẽ không thể sửa được. Những tháng tốt cho dưa chuột, hay đúng hơn là gieo hạt, là tháng Ba và tháng Tư. Chúng được trồng tại nhà trong các thùng chứa đặc biệt. Vào tháng 3 theo dương lịch, đây sẽ là những ngày gieo hạt dưa chuột từ ngày 19 đến ngày 24, cũng như ngày 27 và 28. Còn tháng 4, bạn có thể gieo từ ngày 5 đến ngày 9, cũng như từ ngày 20 đến ngày 24.

Hãy chú ý đến ngày gieo hạt. Bởi vì chất lượng của cây trồng phụ thuộc vào nó.

người đàn ông trên cánh đồng

Khi nào nên trồng dưa chuột trên bãi đất trống và trong nhà kính

Ngày gieo trồng không chỉ phụ thuộc vào các đợt âm lịch, mà còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết của vùng, cũng như loại giống, đặc tính của chúng. Nếu mặt đất được giữ ấm kém, ban đêm vẫn có sương giá hoặc tuyết rơi thì bạn có thể hoãn việc gieo trồng sang thời điểm thuận lợi hơn. Trái đất sẽ nóng lên 13 độ ở độ sâu 10 cm và không khí - lên đến 16 độ. Nếu không, cây con sẽ bị chết cóng và chết.

Cũng cần tính đến thời gian gieo trồng, đó là những ngày tốt nhất nên trồng vào buổi tối, ngược lại có những ngày chỉ có buổi sáng là thuận lợi cho việc gieo trồng. Vì vậy, ngày 05.2020 phải được chọn chính xác và tính đến thời gian trong ngày. Trồng dưa chuột ở bãi đất trống nên tiến hành muộn hơn một chút so với trồng trong nhà kính. Cần phải đợi cho đến khi trái đất ấm lên đến nhiệt độ mong muốn.

khu vườn được chăm sóc tốt

Các con số thành công nhất để trồng dưa chuột theo số liệu được nghiên cứu vào tháng 5 năm 2020 là 18, 24-28. Và vào tháng 6 - từ 14 đến 15 và từ 21 đến 22. Những ngày này, bạn có thể trồng cây con trong nhà kính hoặc trên bãi đất trống với hạt giống. Các giống chín sớm ưa ấm có thể trồng vào tháng 6. Sau đó, chúng sẽ bén rễ tốt và cho thu hoạch bội thu vào cuối mùa hè.

Nên tưới nước và cho ăn lần đầu trước khi trồng và khoảng 10 ngày sau.

Để cải thiện chất lượng cây trồng, điều rất quan trọng là chỉ trồng trên đất màu mỡ, đã được chuẩn bị trước, tưới nước đầy đủ, xới đất và phun thuốc tránh côn trùng gây hại. Việc chăm sóc cũng ảnh hưởng đến cây con.

nhà kính trồng

Những ngày không thuận lợi cho việc trồng và để lại

Khi trồng dưa chuột cũng nên nhớ về những ngày âm lịch không thuận lợi, tức là những ngày không nên gieo hạt và trồng cây. Nếu không, chúng sẽ không sinh trái khỏe mạnh, chúng sẽ bị bệnh và chết. Nếu bạn không thể trồng dưa chuột vào đúng ngày, thì bạn nên trồng chúng vào ngày khác, chỉ cần tránh những ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến năng suất.

những ngày không thuận lợi

Những ngày không thuận lợi:

Tháng 3 - từ ngày 8 đến ngày 13, từ ngày 14 đến ngày 17.

Tháng 4 - từ ngày 4 đến ngày 6, từ ngày 14 đến ngày 16.

Tháng 5 - 2-3, 7-8, 15.

Những ngày này nên được nghiêm ngặt lo sợ, vì mặt trăng ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự tăng trưởng và phát triển của các nền văn hóa.

cái xẻng và cái chĩa

Sau khi xem xét những ngày thuận lợi trong tháng 5 năm 2020 để trồng dưa chuột, bạn có thể tạo lịch gieo hạt. Nếu bạn tuân thủ kỹ thuật này, bạn có thể nhận được một vụ thu hoạch bội thu. Sử dụng âm lịch để chăm sóc cây trồng rất tiện lợi. Đây là cơ hội tốt để tăng lợi nhuận trên trang web.

Nhận xét
  1. Inna
    5.05.2018 06:50

    Tôi tuân thủ lịch âm khi trồng cây, nhưng tôi cũng cho chúng ăn bổ sung, không thất bại, bằng máy kích hoạt sinh học BioGrow, nhận thấy rằng sau đó chúng trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn nhiều.

    Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô