Phải làm gì nếu ai đó ăn dưa chuột giống trong nhà kính, cách bảo vệ

Trước khi mùa gieo trồng mới bắt đầu, bạn nên nói về việc ai ăn dưa chuột giống trong nhà kính. Không chỉ chúng ta, những người thích ăn dưa chuột giòn, các loài gặm nhấm, côn trùng, sâu rất thích ăn loại cây này. Bạn có thể mất tất cả cây con trong một đêm mà vẫn không biết ai đã làm điều đó.

Ai ăn dưa chuột giống trong vườn

Các chủ nhà kính sẽ đồng ý rằng các loài gây hại chính của dưa chuột ảnh hưởng đến cây trưởng thành và cây con là ruồi trắng, sâu bướm, gấu, sên và sâu bướm mùa đông.

Cách bảo vệ dưa chuột khỏi gấu

Dưa chuột bị dưa chuột gấu cả ngoài đồng và trong nhà kính. Dịch hại đặc biệt phổ biến ở vùng trung lưu của Liên bang Nga. Có thể bạn có một con gấu nếu cây con của dưa chuột hoặc cây đã trồng bị khô.

Các cá thể trưởng thành về mặt sinh dục - trưởng thành - ngủ đông sâu trong lòng đất. Vào đầu mùa xuân, sâu bọ thức dậy và đẻ trứng trong tổ. Có thể có tới 500 trong số chúng trong một ly hợp. Con trưởng thành và ấu trùng của chúng làm hỏng rễ của dưa chuột. Chúng bị thu hút bởi những luống dưa chuột có cây con bởi đất tơi xốp ẩm, sâu bệnh di chuyển nhiều trong lòng đất. Vào ban ngày, sâu bọ đậu trong các lỗ, và ban đêm nó ăn rễ từ cây con của dưa chuột.

ăn cây con

Để ngăn gấu ăn cây con, bẫy được làm từ phân. Phân tươi là thức ăn ưa thích của loài gây hại này. Các hố câu cá có kích thước 50 x 50 cm được đào vào mùa thu và chứa đầy phân bò. Khi nhiệt độ dưới mức đóng băng, phân được đưa ra ngoài và rải rác trên mặt đất. Lúc này gấu đang ngủ nên không cử động và đông cứng.

Bạn có thể bảo vệ dưa chuột mới trồng khỏi sâu bệnh bằng dầu hỏa. Để xua đuổi sâu bệnh, người ta đặt những đống cành hoặc ván xung quanh sườn núi và tưới nhiều dầu hỏa. Medvedka đi khỏi giường thơm. Đối với những người thích chế phẩm hóa học để bảo vệ cây con, các loại thuốc trừ sâu phù hợp: Thunder, Fenaxin, Grizzly. Mồi được chuẩn bị từ chúng.

dưa chuột từ gấu

Ai cắt cây con

Vấn đề mà nhiều cư dân mùa hè phải đối mặt: những chồi dưa chuột, hôm qua còn xanh tốt trong nhà kính, hôm nay đã biến mất. Cây gai dầu nhô lên khỏi mặt đất, và những lá mầm nằm gần đó. Sâu bệnh không rõ nguồn gốc gặm nhấm thân cây, cắn phá ngay mặt đất.

Rất khó để xác định ai đã ăn chồi dưa chuột, vì nó có thể vừa là giun xoắn vừa là ấu trùng bọ cánh cứng tháng Năm. Thường thì sâu xanh xám gặm cuống dưa chuột non; chúng có thể được tìm thấy nếu bạn đào đất bên cạnh cây chết.

nhiều cư dân mùa hè

Cần thu hoạch ấu trùng bọ cánh cứng trong khi đào rãnh trước khi trồng dưa chuột.Xử lý cây thăng thiên bằng hành hoặc tỏi truyền dịch, sâu không thích chúng. Hóa chất là phương tiện đáng tin cậy hơn để chống lại sâu bọ (bọ cánh cứng). Để thoát khỏi nó, bạn có thể giới thiệu một cách an toàn cho cư dân mùa hè các loại thuốc:

 • Nemabakt;
 • Aktara;
 • Antikhrusch.

không thuốc lá chống lại tất cả

Wireworm

Loài giun chỉ có ở hầu hết các vùng nằm trong vùng khí hậu ôn đới. Wireworm được gọi là ấu trùng bọ cánh cứngsống lâu trong đất (2 - 5 năm). Ấu trùng trong năm thứ hai của cuộc đời ăn rễ của cây, dẫn đến cái chết của nó.

wireworm gặp nhau

Do có lớp màng dày đặc, loại sâu này có thể dễ dàng xâm nhập vào thân của dưa chuột trưởng thành. Roi chính của dưa chuột, trong đó giun xoắn đã định cư, uốn cong theo thời gian và khô dần.

Bạn có thể giảm số lượng ấu trùng sâu bệnh bằng cách sử dụng bẫy. Sắp xếp chúng vào mùa xuân trong đất rã đông, nêm với rau cắt nhỏ. Để cứu những quả dưa chuột, thuốc Bazudin được nhỏ dọc theo chu vi của những quả dưa chuột, nó được giải phóng dưới dạng bột.

số lượng ấu trùng

Tin sốt dẻo mùa đông

Bọ cạp mùa đông là một loài bướm lớn (lên đến 2 cm) với sải cánh dài khoảng 5 cm; nó đẻ trứng trên bất kỳ loại cây nào, kể cả cây giống dưa chuột. Nếu thân cây con trên mặt đất trở nên mỏng hoặc thay vào đó một gốc cây nhô ra khỏi mặt đất, điều đó có nghĩa là những quả dưa chuột non trong nhà kính đang bị phá hoại bởi sâu bướm mùa đông.

Sâu bướm có thể đạt chiều dài 5 cm, chúng có màu nâu hoặc xám đen (gần như đen). Sâu bọ háu ăn sống trong lòng đất, ăn các bộ phận dưới đất của thực vật và chủ yếu gây hại ở rễ. Để bảo vệ phần rễ khỏi bị cạp, bạn cần bổ sung một trong các chế phẩm vào lỗ trước khi trồng dưa chuột:

sốt mùa đông

 • Sáng kiến;
 • Zemlin;
 • Bazudin.

Là một biện pháp phòng ngừa khi đào đất, chọn và tiêu diệt sâu bướm và ấu trùng. Loại bỏ cỏ dại cũng là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả đối với loài sâu bướm mùa đông và ấu trùng của chúng.

biện pháp phòng ngừa

Ai ăn cây con

Con ruồi trắng đã trở thành một tai họa thực sự của các nhà kính - một loài bướm có thân màu vàng nhạt dài 0,9-1,1 mm, bề mặt của hai cặp cánh phủ một lớp phấn trắng. Ấu trùng bướm ăn cây con; cơ thể tròn dẹt của chúng được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ.

Con cái sống sót trong mùa đông ở -12 ° C. Trong mùa, có thể xuất hiện 10 thế hệ ruồi trắng trở lên từ một cá thể. Sâu phá hoại cây con của dưa chuột và áp chế cây trưởng thành: sâu non hút dịch, cây trưởng thành nhiễm nấm. Rất khó tiêu diệt ruồi trắng.

tai họa của nhà kính

Bạn có thể xác định rằng một con ruồi trắng đang ăn dưa chuột của bạn bằng các dấu hiệu sau:

 • những chấm trắng nổi rõ trên lá;
 • trên bề mặt thân cây có hiện tượng chảy dịch dính;
 • có lá xoắn trên dưa chuột;
 • ở mặt dưới của phiến lá dưa chuột có thể nhìn thấy ấu trùng giống vảy;
 • nếu bạn lắc một quả dưa chuột, bướm trắng sẽ xuất hiện.

bề mặt thân cây

Cách bảo vệ cây con khỏi ruồi trắng

Việc bảo vệ cây con bắt đầu từ lâu trước khi trồng trong nhà kính. Mỗi mùa thu, sau khi thu hoạch, cần phải xử lý đất và cấu trúc nhà kính với sự hỗ trợ của que lưu huỳnh, trước đó đã dọn sạch các rặng tàn dư thực vật. Tốt hơn hết bạn nên đốt lửa kiểm tra vào ban đêm. Loại bỏ lớp đất trên cùng (5-7 cm) cùng với ấu trùng của sâu bệnh ra khỏi nhà kính.

Bạn có thể đẩy nhanh quá trình tiêu diệt dịch hại trên dưa chuột với sự trợ giúp của bẫy làm bằng tay, để làm được điều này, bạn cần có những thứ sau:

kiểm tra lưu huỳnh

 • dầu thầu dầu (1 giờ);
 • nhựa thông (1 h);
 • mật ong (1 h);
 • dầu hỏa (1 h).

Thêm các thành phần còn lại vào nhựa thông đã đun nóng và trộn tất cả mọi thứ. Khi hỗn hợp đã nguội, trải nó lên các dải giấy dài, treo các dải ruy băng thu được trong nhà kính. Hệ thống kiểm soát dịch hại có thể được mở rộng với sự trợ giúp của các công thức dân gian hoặc hóa chất.

Dầu thầu dầu

Từ các phương pháp dân gian, công thức nấu ăn để truyền rất hữu ích, thành phần tích cực của nó có thể là:

 • tỏi;
 • rễ cây bồ công anh;
 • cỏ thi.

rễ cây bồ công anh

Để ngăn sâu bệnh ăn những thân dưa chuột mỏng manh, nên chế biến dịch truyền ít nhất 10 ngày một lần. Đối với những người không tin tưởng phương pháp dân gian, hóa học sẽ đến để giải cứu. Cư dân mùa hè chống lại ruồi trắng bằng ma túy:

 • Actellik;
 • Fufanon;
 • Biotlin.

actellik sẽ giúp

Sên trên cây giống dưa chuột

Trong điều kiện khí hậu ẩm ướt của nhà kính, sên sinh sản tốt; chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các khu vực thuộc châu Âu của đất nước. Loài côn trùng này không có chi, bề mặt phủ một lớp chất nhầy, trông giống như một con ốc không có vỏ.

Sâu bọ bắt đầu hoạt động vào ban đêm, ban ngày ẩn náu ở độ sâu 8 cm, ban đêm sên gặm các roi và lá dưa chuột, trước hết là các chồi non bị mềm. Sâu róm rất phàm ăn, ăn gần hết lá cây. Khi bắt đầu thời kỳ đậu quả, sên ăn noãn, bắt đầu gặm những quả dưa chuột lớn. Một tỷ lệ lớn cây trồng có thể bị mất do sên.

sên trên cây con

Làm gì để giảm số lượng sên trong nhà kính, mỗi cư dân mùa hè quyết định riêng. Một số người thích đặt bả từ ngọn cà chua, rau diếp và dưa chuột khỏi sâu bệnh xung quanh chu vi của giàn. Định kỳ tiêu hủy tàn dư thực vật cùng với sên và thay thế bằng sên mới. Một số loài gây hại có thể được loại bỏ bằng tay.

Sâu bọ có phần bụng rất mỏng manh, chúng sẽ không leo lên luống trồng dưa chuột nếu chúng được lấp đầy bởi bất kỳ vật liệu nào từ danh sách xung quanh chúng xung quanh toàn bộ chu vi:

thích khỏi sâu bệnh

 • mạt cưa;
 • kim tiêm;
 • cát thô;
 • vỏ quả óc chó;
 • vỏ bị vỡ.

Trong số các chế phẩm hóa học, bài thuốc "Dông tố" là phổ biến đối với sên, có tác dụng trong 3 tuần. Trong mùa, cần ít nhất 2 lần xử lý khỏi sâu bệnh. Một loại thuốc khác "Slizneed" được sử dụng một lần vào mùa hè, tác dụng của nó ngắn hơn và chỉ kéo dài trong 2 tuần. Các chế phẩm ở dạng hạt, chúng cần được bố trí không chỉ dọc theo đường viền của rặng núi mà còn giữa các bụi cây.

hóa chất

Rệp

Cây con có thể chết do rệp nếu đất vườn lấy ra trồng không được xử lý sạch sâu bệnh. Rệp rất sinh sôi nảy nở, có đến 20 thế hệ loài gây hại này xuất hiện trong mùa hè. Điều kiện tối ưu cho sự sinh sản tích cực của dịch hại là độ ẩm cao và nhiệt độ không khí từ 25 ° C.

Rệp hút dịch từ lá, cuống và thân dưa chuột. Bạn có thể chống lại sâu bệnh bằng các phương pháp dân gian. Khi cây giống dưa chuột còn nhỏ, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước xà phòng. Rất khó để rửa sạch bụi cây trưởng thành, vì vậy họ chuẩn bị dịch truyền thảo dược với việc bổ sung xà phòng và xịt các loại lá và bụi cây khỏi sâu bệnh.

rệp

Ai ăn hạt

Ấu trùng của ruồi mọc mầm gây hại nhiều cho dưa chuột. Tất cả các vụ bí đều bị sâu bệnh này. Nhiều cư dân mùa hè phàn nàn về khả năng nảy mầm kém khi gieo hạt. Trong một số trường hợp, vấn đề là ở hạt, nhưng nếu không thể tìm thấy phần còn lại của nó trong lỗ, điều này có nghĩa là ai đó đang ăn hết hạt của dưa chuột.

Hạt của ấu trùng ruồi nảy mầm được ăn. Loại côn trùng này có màu xám, thân dài tới 5 mm, bắt đầu gây hại vào mùa xuân. Ruồi làm xây ở những nơi ẩm ướt, thích bám trên phân chuồng, bám vào đất kém. Sâu non xuất hiện sau 10 ngày; trong mùa hè, sâu bệnh có thể xuất hiện đến 3 thế hệ.

mầm bay

Để ngăn chặn sự lây lan của ruồi mầm, các biện pháp đơn giản là đủ:

 • đào sâu vào đất;
 • cẩn thận nhúng phân xuống đất.

Theo lời khuyên của những người làm vườn có kinh nghiệm, thuốc "Muravyin" có thể vô hiệu hóa sâu non, khi gieo hạt bạn cần trộn với đất rồi rắc lên bề mặt hố.

thuốc formic

Thông tin về sâu bệnh và cách xử lý sẽ giúp kịp thời có những biện pháp cần thiết để cứu cây giống dưa chuột.

Nhận xét
 1. Anya
  6.06.2018 00:00

  Tôi sử dụng phương thuốc "Phenaxin" cho những vấn đề như vậy, nó khá nhanh chóng xua đuổi tất cả các loài gây hại. Sau đó, tôi thực sự khuyên bạn nên bón phân cho đất bằng "BioGrow". Với anh, cây con sẽ không bị khổ.

  Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô