Còn gì tuyệt hơn khi trồng bên cạnh ớt chuông trong nhà kính và cánh đồng trống

Ngay cả trong một khu vườn nhỏ, bạn có thể trồng nhiều loại rau và trái cây khác nhau nếu tất cả các loại cây trồng được đặt đúng vị trí. Khu vực lân cận của thực vật chính xác có thể giúp đạt được mục tiêu và cản trở. Hãy xem bạn có thể trồng gì bên cạnh ớt chuông.

Văn hóa với tính cách

Nó là một loại cây ưa nhiệt và hay thay đổi. Những thành tựu của nhân giống hiện đại giúp chúng ta có thể trồng ớt ngọt ở vùng Urals và Siberia trên cánh đồng trống, nhưng ở những vùng này, ớt ngọt được trồng trong nhà kính thường xuyên hơn.

Đất trồng ớt phải tơi xốp, màu mỡ, giữ ẩm tốt. Bón thúc sáu lần một mùa bằng phân hữu cơ và khoáng. Tưới nước thường xuyên, nhưng không để đọng nước, giúp bụi cây hình thành chính xác.

Thông thường, gieo cây con trong hộp là bắt buộc, vì mùa sinh trưởng kéo dài. Sau khi bắt đầu một thời gian ấm áp, cây con được trồng trong vườn. Nếu vẫn có thể bị sương giá, nó được phủ bằng màng hoặc vật liệu không dệt đặc biệt. Ngay cả trong những tháng mùa hè, bạn có thể không cần phải dỡ bỏ nơi trú ẩn nếu thời tiết dưới 25 độ. Trong những trường hợp như vậy, ưu tiên chọn các giống tự thụ phấn, chúng sẽ cho một buồng trứng ngay cả dưới màng.

Cần chú ý đảm bảo có đủ không khí trong lành và các bụi cây không bị nhiễm bệnh hắc lào - bệnh nguy hiểm nhất đối với loài nuôi này.

Cây, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên, rất mỏng manh, vì vậy cần được hỗ trợ. Để có được số lượng chồi lớn hơn, ngọn của bụi cây được cắt tỉa ở độ cao 25 ​​cm. Sau khi hạt nảy mầm 80 - 90 ngày thì thu hoạch.

Trồng trọt ngoài trời

Hạt tiêu Bungari tiếp giáp với vùng đất trống là gì? Với nhiều loại cây trồng có đặc tính diệt thực vật và mùi đặc trưng:

rau bên cạnh

 • hành;
 • cúc vạn thọ;
 • cây cúc ngải;
 • rau mùi;
 • catnip;
 • rau bina;
 • Hoa sen cạn.

Một khu vực lân cận như vậy có thể được sử dụng trong cái gọi là luống hỗn hợp: khi một số cây được trồng trên một khoảnh đất nhỏ (luống) và được trồng chung. Trong trường hợp này, ớt chuông được trồng ở khoảng cách hơn 40 cm giữa các bụi cây, và các cây khác được trồng cùng luống với nó, trên lối đi.

Sự kết hợp giữa hạt tiêu và các loại cây được mô tả giúp bảo vệ cây trồng thất thường khỏi sâu bệnh, vì các chất do cúc vạn thọ hoặc rau mùi tiết ra xua đuổi côn trùng và phytoncides ngăn chặn vi khuẩn nguy hiểm phát triển trong đất.

Về vấn đề này, sẽ hữu ích khi sử dụng các loại thảo mộc:

 • lá kinh giới;
 • húng quế;
 • rau thì là;
 • xạ hương;
 • dã man.

Chúng có tác dụng tương tự mà không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và đậu quả của cây tiêu. Đồng thời, một loại cây như đậu bắp sẽ bảo vệ những bụi cây mỏng manh khỏi gió và làm giá đỡ. Tốt hơn là bạn nên trồng nó dọc theo rìa vườn.

hàng xóm tiêu

Theo nguyên tắc chăm sóc tương đồng, những người hàng xóm tốt cho ớt là cây con của cà rốt, cà tím và bí xanh. Đối với cà rốt, đây được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất trong vườn. Chúng làm việc tốt với nhau, giảm sức lao động của người làm vườn và làm cho công việc dễ dàng hơn. Cây con của cà rốt xua đuổi nhiều loại sâu bệnh.

Bạn có thể trồng những loại cây cảnh nào để mùa màng bội thu? Chỉ cần gieo cây tầm ma và hoa cúc trong vườn là đủ. Chúng sẽ đẩy nhanh quá trình chín và cho phép tiêu phát triển tốt hơn. Bồ công anh cũng có tác dụng tương tự, tuy nhiên, kết hợp các loại cây này, điều quan trọng là phải làm cỏ đúng thời điểm, nếu không khu vườn sẽ bị cỏ dại mọc um tùm, chủ nhân sẽ không có cây trồng. Từ cỏ dại, nó là đủ để phát triển một số mẫu vật dọc theo các cạnh của khu vườn.

Sweet có thể được trồng bên cạnh cà chua và bắp cải - một khu vực lân cận, mặc dù không có lợi nhuận đặc biệt, khá dễ chấp nhận và không gây hại cho bất kỳ loại cây nào. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận rằng bệnh cà chua không lây lan sang cây bụi ở Bungari, vì cả hai loại cây trồng đều thuộc giống ăn đêm.

Bắp cải có thể khó vì nó tiêu thụ nhiều độ ẩm, và một số giống có đầu rộng được bao quanh bởi các lá bắp cải lớn. Do đó, bắp cải chiếm nhiều diện tích, không có lãi nếu trồng chung. Mặc dù những bụi ớt ngọt nhỏ gọn có thể nằm gọn trong khoảng trống giữa các cây bắp cải.

Khi quyết định trồng cây gì khác bên cạnh cây ớt, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại cây xanh có thể kết hợp với nhiều loại cây. Đó là cải Thụy Sĩ, rau bina, rau diếp. Có thể trồng chúng bên cạnh cây ớt để tiết kiệm diện tích. Chúng sẽ không chiếm nhiều diện tích trong vườn, cần tưới nước tốt và che bóng cho đất, giúp đất không bị nứt nẻ trong thời gian khô hạn.

Hàng xóm xui xẻo

Tìm hiểu xem cây trồng kết bạn với ai, điều quan trọng là phải chỉ định những "người không ngoan" của nó, sự tương thích với cái nào là tiêu cực, điều này sẽ không chỉ làm giảm năng suất mà còn có thể dẫn đến chết cây. Mọi công việc của người làm vườn sẽ trở nên vô ích.

Trong số những loại cây không thể trồng ớt bên cạnh thì là. Nó rất hung dữ, và các chất thơm mà nó tạo ra có thể phá hủy rừng trồng của nhiều loại cây trồng, bao gồm cả ớt ngọt.

Cây con của củ cải sẽ là cây đầu tiên “phơi nắng”, lấy đi không chỉ hầu hết ánh sáng mà cả chất dinh dưỡng - vùng lân cận như vậy là bất lợi cho cả cây, mà cây tiêu sẽ mất trước.

khu phố tiêu

Trong số các giống bắp cải, có loài không tương thích với tiêu - su hào và cải Brussels, chúng cạnh tranh chất dinh dưỡng.

Không thể chấp nhận được việc trồng ớt ngọt bên cạnh ớt cay. Điều này sẽ dẫn đến việc cây bị thụ phấn quá mức, kết quả là các giống ngọt sẽ trở nên đắng, quả sẽ giảm và các hạt thu được trong tương lai sẽ cho một giống mới có quả đắng - thứ nằm giữa ớt ngọt và ớt. Sẽ tốt hơn nếu các giống này được đặt ở một khoảng cách đáng kể với nhau, điều này không cho phép các hạt phấn chồng lên nhau.

Nó không được khuyến khích để trồng nó bên cạnh trồng khoai tây. Những cây này mắc các bệnh tương tự nhau nên sự tương hợp của chúng có thể dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Ngoài ra, những bụi khoai tây hình thành nên chiếm nhiều diện tích, hạn chế không gian cho ớt.

Đậu và đậu Hà Lan là những người hàng xóm bất lợi đối với ớt chuông. Mặc dù những cây trồng này làm giàu nitơ và nới lỏng đất, nhưng được trồng với ớt gần đó, chúng ngăn chặn nó. Ngoài ra, đậu Hà Lan đang tìm kiếm một giá đỡ để chúng có thể bện lại, và những cây con đứng cạnh nó rất thích hợp cho việc này. Do đó, hạt tiêu có thể bị gãy hoặc bị "chết ngạt" bởi cây họ đậu.

Chúng ta hãy nhìn vào nhà kính

Trồng trong nhà kính đòi hỏi một cách tiếp cận riêng biệt. Vì có ít không gian trong những căn phòng như vậy và việc lây lan bệnh nhiễm trùng nhanh hơn, nên việc lựa chọn cây phải được thực hiện cẩn thận hơn.

tiêu trong nhà kính

Khi quyết định trồng cây gì, người làm vườn tiến hành từ hai điểm: tận dụng tối đa không gian và ngăn ngừa sự phát triển của dịch bệnh.

Cùng xem tiêu Bungari có gì đáng trồng nhé. Trồng ớt bên cạnh hành tây cũng được phép trồng trong nhà kính; bạn có thể tìm thấy một nơi trong khu vực lân cận để trồng cây giống bí ngòi, cà rốt, bắp cải trắng hoặc súp lơ. Loại thứ hai thích hợp hơn vì nó chiếm ít không gian hơn.

Bất kỳ loại thảo mộc nào cũng chỉ cải thiện năng suất của tiêu - chúng tương thích với nhiều loại cây trồng và thường được khuyến khích trồng trong nhà. Một điều kiện quan trọng ở đây là khả năng xua đuổi nhiều loại côn trùng và sâu bệnh khác, đặc biệt là rệp, ruồi trắng và bệnh phấn trắng.

Câu hỏi liệu có thể trồng các loại cây tương tự bên cạnh chúng, chẳng hạn như cà tím và cà chua, đang gây tranh cãi. Vì các cây bị cùng một loại bệnh, chúng có thể dễ dàng chuyển chúng cho nhau, điều này trong một không gian hạn chế, đặc biệt là nơi thông gió kém, có nguy cơ mất hoàn toàn năng suất. Cần phải sử dụng kết hợp như vậy một cách cẩn thận và đừng quên thường xuyên xử lý cây trồng và đất. Bạn có thể thử các giống có khả năng chống sâu bệnh tốt hơn để trồng.

Trồng bên cạnh cây sen cạn và hoa cúc sẽ có tác dụng có lợi cho cây trồng chính, tăng sản lượng.

Không nên trồng ớt trong nhà kính bên cạnh dưa chuột vì chúng có các yêu cầu khác nhau về điều kiện trồng trọt. Dưa chuột cần độ ẩm cao, trong khi văn hóa Bulgaria thích không khí khô và ấm, khi kết hợp với nhau, bệnh nhiễm trùng có thể phát triển.

Thì là và thì là không phải là cây trồng trong nhà kính và không nên trồng cạnh ớt. Hành động của thì là đã được mô tả, và thì là lan rộng đến mức có thể cản trở các cây khác, ngoài ra, cuống hoa cao và những chiếc ô lớn của nó ngăn cây tiêu nhận đủ ánh sáng. Thì là cũng có thể trở thành nguồn cung cấp cho ruồi cà rốt, chúng bám vào rễ và gây nguy hiểm, trước hết là đối với cà rốt, và những chiếc ô của nó trở thành nơi ẩn náu của rệp - nguy hiểm đối với ớt.

Trồng củ cải và một số giống bắp cải cũng nguy hiểm bên cạnh cây tiêu - điều này làm giảm đáng kể năng suất cây trồng.

Đậu Hà Lan trồng cạnh ớt, cũng giống như đậu cô ve và các loại đậu khác cũng rất nguy hiểm, vì vậy không nên trồng cây họ đậu trong nhà kính.

Do đó, quyết định trồng cây gì bên cạnh cây tiêu, bạn cần phải dựa trên sự tương thích của các nền văn hóa và ảnh hưởng của chúng đối với nhau. Đôi khi danh sách những gì bạn có thể trồng ớt có vẻ kỳ lạ, nhưng thường thì đó là dữ liệu đã được xác minh. Bạn có thể lấy một số thông tin từ kinh nghiệm của riêng mình và lập danh sách các loại cây kết hợp của riêng bạn.

Nhận xét
 1. Natalia
  6.06.2018 07:09

  Ở bãi đất trống cạnh cây tiêu, tôi thường trồng hành - tôi trồng vài củ giữa các bụi cây. Theo quy luật, chúng tôi kéo chúng ra ngoài vào mùa hè - để kiếm thức ăn. Vì tôi dùng nó cho hạt tiêu BioGrow để có năng suất tốt hơn thì hành tây cũng có được - củ phát triển lớn hơn so với trên vườn hành.

  Để trả lời
 2. Elena
  6.06.2019 07:36

  Hạt tiêu có thân thiện với mùi tây không?

  Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô