Bên cạnh những gì bạn có thể và không thể trồng ớt đắng, cách chọn vùng lân cận trong vườn

Không phải người làm vườn nào cũng biết loại cây rau nào có lợi cho sự phát triển và mùi vị của cây tiêu, liệu có thể trồng ớt ngọt và ớt đắng gần đó, loại ớt nào mà anh ta không chịu được, và tại sao nó lại phát triển kém. Cần phải biết điều này, bởi vì đôi khi chính những cây gần đó lại ảnh hưởng đến năng suất. Một số giúp tăng trưởng và phát triển, một số khác tiêu diệt, chuyển sâu bệnh và chọn lọc vitamin. Đôi khi bạn phải trồng một số loại cây trồng cách nhau ở một khoảng cách rất lớn.

Họ mơ ước trồng ớt đắng nhiều người làm vườn, nhưng nghi ngờ sự lựa chọn chính xác của một nơi cho nó. Có một số sắc thái giúp xác định chính xác loại ớt có thể được trồng bên cạnh để nó không gây hại cho các cây trồng khác. Tất cả mọi thứ mà chúng tôi trồng và phát triển trong các ngôi nhà nhỏ mùa hè sẽ mang lại năng suất tốt.

Trồng ớt cay

Ở các vùng phía Bắc, tiêu thường được trồng từ hạt, sau đó cây con được trồng trên đất tơi xốp. Chúng chỉ được trồng trên bãi đất trống ở những khu vực ấm áp. Hồ tiêu rất ưa đất được đào kỹ, bón phân và tưới nước nhiều. Để nó phát triển tốt và nhanh chóng kết trái, người ta chăm sóc các con ghẻ, ngắt ngọn và cho ăn các chất khoáng hữu cơ. Trong lĩnh vực mở, sự trưởng thành chậm hơn và việc bảo trì sẽ kỹ lưỡng hơn. Chile thích sự ấm áp.

Cách chăm sóc chính giống như đối với tất cả các cây ưa nhiệt. Cần làm sạch cỏ dại, phun thuốc, tưới nước đầy đủ 2 lần / tuần, đồng thời bón lót bằng các loại phân cần thiết.

Ớt cay có thể được nhân giống bằng hạt và chồi. Những chồi nhỏ được cắt ra, đặt vào nước, sau một thời gian sẽ mọc rễ. Nhiều người trồng văn hóa này ở nhà trên bậu cửa sổ. Hạt có thể được phơi khô và nảy mầm cho năm sau.

Ớt đắng được thu hoạch vào giữa mùa hè hoặc mùa thu. Không cần đợi đến khi chín quá mà hái thêm quả xanh. Nó được lưu trữ hoàn hảo trong mùa đông, nó được sử dụng để làm gia vị, thêm vào đồ ăn nhẹ và dưa chua. Lợi ích của nó là tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện sự trao đổi chất. Nó chứa nhiều vitamin C, A, B, sắt. Họ nói về anh ấy rằng anh ấy chứa hormone của niềm vui.

ớt đắng trong vườn

Những người hàng xóm ưu ái cho sự đa dạng này

Điều rất quan trọng đối với những người yêu thích mài tiêu là phải biết loại cây nào có lợi cho sự phát triển của nó, vùng lân cận nào sẽ cải thiện sự phát triển và dinh dưỡng của quả chứ không làm mất hết nước. Ít có thông tin chi tiết về những gì để trồng loại rau nóng này bên cạnh.

Tốt nhất là trồng ớt cay với những cây con có tác dụng hữu ích. Tiêu trồng với kẻ thù của nó bị bệnh, không kết trái, bị sâu bệnh bao phủ, khô héo.

Hàng xóm tốt bên cạnh ớt cay là các loại thảo mộc khác nhau.Không nên trồng quá nhiều, những bụi cỏ có thể hút chất dinh dưỡng từ hệ thống rễ của bóng đèn. Và cỏ dại có hại ở chỗ chúng truyền bệnh và côn trùng xấu. Có thể trồng một ít ở rìa hoặc giữa các bụi cây. Nó có thể là hoa cúc, bạc hà, chuột biển, tầm ma, rau bina, rau diếp. Chúng ảnh hưởng mạnh đến sự xuất hiện sớm của quả.

Ngoài ra, các loại rau thơm như húng quế, thì là, húng tây, ngò rí mọc rất tốt ở gần đó. Chúng ảnh hưởng đến hương vị bổ sung của ớt cay. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng không có nhiều bóng râm, vì rau không thích điều này. Nên có lượng rau nóng gấp nhiều lần so với các loại rau xanh còn lại.

Nó rất hữu ích để trồng cà chua gần đó. Họ dường như giúp nhau phát triển nhanh hơn. Và nếu bạn trồng một ít tỏi giữa chúng, nó sẽ xua đuổi tất cả côn trùng có hại.

Trong một nhà kính, bạn có thể trồng ớt bên cạnh cà tím. Chúng giống nhau về quá trình chín, trồng và chăm sóc. Và chúng không can thiệp vào sự phát triển của nhau.

Một khu phố tốt sẽ có cà rốt, hành tây, bắp cải. Chúng có thể được trồng trên các luống gần nhất. Sau đó, bạn sẽ có thể trồng các loại rau tốt cho sức khỏe.

Những gì bị cấm trồng

Có một số cây hoàn toàn không tương thích với ớt đỏ. Ảnh hưởng tiêu cực có thể cảm nhận được ngay cả khi hàng xóm đang ở trong vườn gần đó. Đôi khi hạt tiêu cũng gây hại cho hương vị của các loại rau khác được trồng cùng với nó.

ớt đắng trên cánh đồng

Đừng trồng thì là với gia vị này. Điều này sẽ gây ra bệnh trên đầu tiên, tán lá sẽ khô héo và quả sẽ không thể phát triển bình thường, vì thì là chọn lọc mọi thứ để phát triển.

Củ cải đường cũng không phải là một người bạn tốt. Nó phát triển rất nhanh, vươn tới ánh nắng mặt trời, dùng sức mạnh đè nén hầu hết các rễ. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết họ ngồi ở khoảng cách nào sẽ tốt hơn.

Hạt tiêu không thân thiện với khoai tây. Đối với các loại củ, tốt hơn hết bạn nên tìm một nơi xa mọi người trong nước. Anh ta lấy tất cả các khoáng chất và vitamin từ các loại cây trồng khác, vì anh ta luôn cần rất nhiều chúng để phát triển và tăng trưởng.

Ớt đắng và ớt ngọt không nên trồng trên cùng một luống. Nếu chúng ở gần nhau, chúng sẽ bắt đầu thụ phấn cho nhau, và sau đó sẽ có nhiều vị đắng trong ớt chuông, và vị ngọt hoàn toàn khác sẽ được truyền đi. Hoa của chúng truyền thụ phấn cho nhau, tạo ra các loài mới. Tức là gia vị cần thiết sẽ không còn từ hạt tiêu.

Tiếp theo tiêu ngọt, cay sẽ mất hết các đặc tính có lợi, nó sẽ trở thành một giống hoàn toàn khác, không phải giống trước đây nữa. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên trồng một loại rau ngọt trong một nhà kính khác cùng với dưa chuột và cà chua. Bằng cách tách ớt cay và ớt Bungari, năng suất và hương vị sẽ tốt hơn.

Sau khi trồng cây gì

Có một quy tắc quan trọng: bạn cần đảm bảo rằng bạn không trồng các giống giống nhau từ năm này sang năm khác, và cũng phải theo dõi xem bạn có thể gieo giống này vào cây nào. Thật vậy, lý do thường cho năng suất thấp là do trước đó, một kẻ thù đã được trồng ở vị trí của cây tiêu.

Điều rất quan trọng là phải trồng cây con trên mặt đất yên tĩnh, có nghĩa là trước đó, những giống cây trồng chính xác sẽ không gây hại cho rau. Cây cần được đổi chỗ. Ví dụ như dưa và bầu bí. Dưa, dưa hấu, bí xanh, cà tím, bí đỏ là những cây trồng, sau này ớt sẽ cho quả đều, ngon.

Chủ đề tương tự với dưa chuột. Sau chúng, vùng đất nào thuận lợi nhất cho sự phát triển. Nếu có một số nhà kính trong nước, thì nên thay đổi việc trồng chúng từ năm này sang năm khác.

ớt đắng mọc trong vườn

Và đất sau đậu, đậu Hà Lan và đậu được bão hòa với các khoáng chất kali và phốt pho, rất hữu ích cho ớt piquant. Nó phát triển tốt nhất từ ​​phân trộn, mùn, kali, phốt pho và magiê. Bạn nên biết sau đó cây nào sẽ thu được đất giàu dinh dưỡng.

Nếu cỏ mọc trên sườn núi vào năm ngoái, trái đất sẽ được nghỉ ngơi, hoa quả - với đặc tính hương vị tươi sáng.Các loại thảo mộc cung cấp khoáng chất cần thiết và mùn cho đất, điều này rất quan trọng đối với bóng đêm.

Không trồng ớt sau cà chua, cà tím, củ cải đường, khoai tây, ớt chuông. Những cây này cùng họ bọ gậy, cùng loài gây hại cho cây con. Họ mắc bệnh giống nhau, họ có cùng loài côn trùng, họ tiếp nhận các chất hữu ích từ nhau.

Cần nhớ cây nào trồng được bên cạnh cây ớt cay và cây nào không trồng được. Sự tương thích của các loại cây rau ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của chúng. Đôi khi nó xảy ra rằng chính anh ta ngăn cản các giống khác phát triển một cách chính xác. Nếu bạn vạch ra một kế hoạch trồng trong vườn một cách chính xác, đảm bảo một khu vực lân cận thuận lợi về rau, thì sẽ không bao giờ có sai sót, và kết quả là bạn sẽ có được một vụ thu hoạch xuất sắc.

Nhận xét
  1. Julia
    7.07.2018 09:40

    Tôi cũng sử dụng những lời khuyên này, bởi vì một khi tôi trồng ớt ngọt và cay bên cạnh nó, cuối cùng chúng không có vị ngọt) Và để tăng trưởng tốt hơn, tôi luôn sử dụng BioGrow, năng suất cao hơn và cây không bị bệnh.

    Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô