Lịch trồng cây âm lịch cho người làm vườn vào tháng 7 năm 2020

Lịch gieo hạt âm lịch cho người làm vườn vào tháng 7 năm 2020 là một cẩm nang, nếu không có nó thì tốt hơn là không bắt đầu bất kỳ công việc nào trong vườn. Nếu bạn làm những gì bạn yêu thích, kiểm tra ngày theo lịch, bạn có thể đạt được kết quả mong muốn với một nỗ lực tối thiểu. Người ta không thể bỏ qua vị trí của Mặt trăng so với Trái đất và các hành tinh khác, vì ảnh hưởng của nó đối với thảm thực vật là rất lớn.

Ảnh hưởng của tuần trăng đến việc trồng trọt

Trong nhiều thế kỷ, những người làm vườn đã kiểm tra lịch âm. Thật vậy, Mặt trăng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của thực vật. Tùy thuộc vào pha Mặt Trăng, chất lỏng và năng lượng di chuyển lên hoặc xuống. Điều này có nghĩa là phần trên cạn của cây và rễ của chúng chỉ phát triển tốt hơn vào những ngày nhất định trong tháng.

Nếu bạn tiến hành công việc vào ngày âm lịch, bạn có thể tăng đáng kể năng suất cây trồng.

Mỗi tháng mới bắt đầu bằng Trăng non. Sau đó đến Waxing Moon. Nước trái cây và năng lượng tăng nhanh. Trong thời kỳ này, phần trên cạn của thực vật phát triển tốt hơn. Điều này tiếp tục cho đến giữa tháng. Sau đó đến Trăng tròn, tiếp theo là Giai đoạn tàn. Trong giai đoạn này, ngược lại, dịch thực vật dồn xuống rễ. Trong thời kỳ trăng khuyết, cây trồng lấy củ nhận được năng lượng và dinh dưỡng tối đa.

Các tuần trăng vào tháng 7 năm 2020

Vào tháng 7, giống như bất kỳ tháng nào khác, Mặt trăng trải qua 4 giai đoạn. Mỗi người trong số họ ảnh hưởng đến cây trồng và thứ tự làm vườn.

Trăng non

Tháng bắt đầu với Trăng non. Ngày này tương ứng với ngày 2 tháng bảy. Trước ngày này, giai đoạn Giảm dần kéo dài gần 2 tuần. Rễ cây chứa năng lượng và chất dinh dưỡng tối đa. Bất kỳ công việc nào trong ngày này đều không được mong muốn, ngoại trừ việc dọn dẹp cỏ dại. Trăng non kéo dài ba ngày, tức là bạn cần tính đến 1 ngày trước ngày 2/7 và 1 ngày sau ngày này.

lịch gieo hạt

Trăng tròn

Trăng tròn đến vào giữa tháng. Tốt hơn hết là không nên gieo, trồng, tỉa hoặc tỉa cây vào ngày này. Ngày Rằm tháng Bảy là ngày 17 tháng 7 (cộng ngày trước và ngày sau). Nhưng vào ngày này, bạn có thể nhổ bỏ cỏ dại và làm cỏ luống.

Waxing Crescent

Ngay sau Trăng non, giai đoạn trăng sáp bắt đầu (từ 3-4 đến 15-16 / 7). Nó kéo dài gần 2 tuần, tức là cho đến đường xích đạo của tháng. Trong giai đoạn này, bạn có thể làm bất kỳ công việc nào với các bộ phận trên mặt đất của thực vật, bao gồm thu hoạch (quả mọng, rau, trái cây). Thông thường vào tháng bảy không có gì được gieo hoặc trồng. Lúc này, họ đang thu hoạch. Nếu muốn, bạn có thể trồng lại rau xanh, rau diếp, tức là những cây sẽ phát triển trên mặt đất.

lịch trăng sáp

Đang giảm dần

Sau Trăng tròn, chu kỳ Trăng khuyết bắt đầu (từ 18-19 đến 31 ngày). Chất lỏng và năng lượng dồn xuống rễ. Giai đoạn này kéo dài 2 tuần - đến cuối tháng Bảy. Lúc này, bạn có thể tiến hành trồng hoặc thu hoạch các loại cây lấy củ, cắt bỏ cành, véo, véo phần mặt đất của cây. Việc thu hoạch các loại trái cây và quả mọng nằm trên bề mặt của đất được thu hoạch tốt nhất trong thời kỳ Trăng mọc.

biểu tượng cung hoàng đạo

Ngoài Mặt Trăng, các cung hoàng đạo ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cối và tần suất làm việc trong vườn hay ngoài vườn. Bất kỳ khu vườn hoặc cây trồng làm vườn nào cũng có bốn yếu tố cần thiết: rễ, lá, hoa, quả. Mỗi phần này được cai trị bởi một dấu hiệu hoàng đạo cụ thể.

Đặc điểm của các hành tinh trong mối quan hệ với thực vật:

 1. Bảo Bình (18,19) là một dấu hiệu cằn cỗi.
 2. Sư Tử (4,5), Bạch Dương (23,24) là những dấu hiệu vô sinh.
 3. Xử Nữ (6,7), Song Tử (1, 27,28,29), Nhân Mã (13, 14) hiếm muộn.
 4. Thiên Bình (8,9,10), Ma Kết (15,16) - màu mỡ.
 5. Hổ Cáp (11,12), Cự Giải (3, 30,31), Song Ngư (20,21,22), Kim Ngưu (25,26) là những dấu hiệu dễ sinh nhất.

Tác dụng có lợi của các cung hoàng đạo đối với các bộ phận của cây:

 • ở gốc rễ - Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết;
 • trên lá - Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp;
 • cho trái cây - Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã;
 • trên hoa - Libra, Gemini, Aquarius.

lịch gieo hạt

Trồng cây gì vào tháng 7 âm lịch?

Tháng bảy là giữa mùa hè. Các hoạt động gieo trồng hoặc gieo hạt hiếm khi được thực hiện trong tháng này. Đây là thời điểm thu hoạch, thu hoạch và bảo tồn cho mùa đông. Vào cao độ của mùa hè, đất được xới tung để cải thiện độ thoáng khí, loại bỏ cỏ dại, ngọn cây bị chèn ép, chồi ngọn, thực vật được tưới nước trong điều kiện khô hạn.

Rau, rau thơm

Trong 2 tuần đầu của tháng 7, cây có thể được trồng trên Mặt trăng mọc sẽ kết trái ở phần mặt đất. Những ngày sau đây được coi là đặc biệt thuận lợi: 11.12. Trong giai đoạn Trồng, bạn có thể trồng rau xanh, cà chua, ớt, dưa chuột, bắp cải, rau diếp, dâu tây, hoa (trừ củ).

trồng trong giai đoạn phát triển

Sau đường xích đạo, vào giai đoạn Giết chết, bạn có thể bắt đầu trồng cây lấy củ. Ngày dễ thụ thai nhất: 20,21,22, 25,26 Từ nửa cuối tháng 7, bạn có thể trồng hành, tỏi, củ cải, khoai tây, cà rốt, hoa củ.

Vườn trái cây

Vào tháng bảy, bộ sưu tập anh đào và anh đào bắt đầu trong vườn. Tốt hơn là nên thực hiện công việc này vào thập kỷ đầu tiên của tháng. Sau ngày 17, bạn có thể cắt tỉa cành. Nên trồng cây con trong giai đoạn Phát triển, tức là trong 2 tuần đầu của tháng Bảy.

Bụi cây, cây cối và bồn hoa

Vào mùa hè, không nên cắt cành vì nước sẽ chảy ra từ chúng. Thông thường, quy trình như vậy được thực hiện vào đầu mùa xuân - trước khi nụ vỡ, hoặc vào cuối mùa thu - sau khi lá rụng. Tốt hơn là trồng cây bụi và cây cối vào mùa thu, nhưng cũng có thể vào mùa hè, trong thập kỷ đầu tiên của tháng Bảy. Từ mùng 4 đến 15 là thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa.

thời gian trồng

Vào Trăng khuyết, tức là sau ngày 17, bạn có thể tưới cây, xới đất và loại bỏ cỏ dại.

Bãi cỏ và cảnh quan

Tốt hơn hết bạn nên gieo cỏ và trồng làm vườn từ ngày mùng 4 đến ngày 15. Bạn cần cắt cỏ từ ngày 18 đến cuối tháng. Tưới nước cho cây khi cần thiết, nhưng tốt nhất để rễ cây hấp thụ chất lỏng trong giai đoạn Giảm dần.

Cần làm những công việc gì trong vườn nhà và trong vườn theo lịch âm.

Tháng bảy là cao điểm của mùa hè. Trong thời kỳ này, cây hiếm khi được gieo và trồng. Nhưng họ bắt đầu thu hoạch. Tốt hơn là bạn nên thu hoạch rau, quả và trái cây trên Mặt trăng mọc, trong khi chúng chứa tối đa các chất hữu ích.

thu hoạch

Cây lấy củ có thể được thu hoạch trong giai đoạn Giảm dần. Theo âm lịch, trong giai đoạn này tốt hơn là nên cho cây ăn. Rễ hấp thụ tối đa các chất hữu ích không chỉ từ đất mà còn từ các bộ phận trên mặt đất của cây.

Tưới nước đầy đủ thúc đẩy quá trình quang hợp. Trong điều kiện nắng nóng, bạn có thể tưới lên thảm thực vật, tuy nhiên, nên tưới vào buổi tối hoặc sáng sớm sẽ tốt hơn. Ở giai đoạn Giảm sâu cần xới đất, loại bỏ cỏ dại. Bạn có thể ngắt cây, ngắt ngọn.

Lịch âm lịch cho người làm vườn vào tháng 7 năm 2020

Theo âm lịch, vào tháng 7 bạn có thể làm việc gì đó hàng ngày ở vườn nhà, vườn rau. Từ những ngày đầu tháng đến giữa tháng, bạn có thể hái cà chua, dưa chuột, anh đào, anh đào.

Bắt đầu từ ngày 17/7, bạn có thể đào khoai tây sớm, nhổ cà rốt hoặc củ cải chín khỏi mặt đất.

Tốt hơn hết là loại bỏ cỏ dại khỏi vườn ngay khi chúng xuất hiện, để chúng không lấy chất dinh dưỡng từ cây trồng. Đúng vậy, trong tháng bảy có một số ngày không nên làm gì.

làm vườn

Ngày tốt lành

Ngày màu mỡ vừa phải trên Mặt trăng mọc: 8.9.10. Tốt nhất: 11,12 Được phép trồng cây, hoa mang trái trên mặt đất: từ ngày 4 đến ngày 15.

Những ngày sinh trung bình trên Nguyệt thực: 27, 28, 29. Tốt nhất: 20, 21,22. Bạn có thể trồng cây lấy củ: từ ngày 19 đến ngày 31.

Những ngày không thuận lợi

Trong khoảng thời gian như vậy, tốt hơn là không nên bắt đầu bất kỳ công việc nào trong vườn hoặc trong vườn. Ngày bất lợi nhất: 2 và 17 (cộng với ngày trước và ngày sau những ngày này). Vô sinh: 18,19.

những ngày thuận lợi và không thuận lợi

Dấu hiệu của người làm vườn vào tháng 7

Để hiểu rõ hơn về tự nhiên sẽ giúp những dấu hiệu mà con người đã quan sát và nhận thấy trong nhiều năm, bị thuyết phục về tính trung thực của chúng và truyền lại kiến ​​thức của họ cho con cháu.

Dấu hiệu cho tháng 7:

 1. Nếu một con nhện dệt mạng, nó sẽ bị khô.
 2. Nếu ếch kêu, trời sẽ mưa.
 3. Muỗi bay thành bầy - để có thời tiết tốt.
 4. Ngày 6 tháng 7 - tục thu hái dược liệu.
 5. Sương mạnh trên Ivan Kupala (ngày 7 tháng 7) - cho mùa thu hoạch dưa chuột.
 6. Mưa vào Samson (ngày 10) - những cơn mưa kéo dài cho đến mùa thu.
 7. Nếu không có sương vào buổi sáng, những cơn mưa sẽ đến sớm.
 8. Omelyan đến (ngày 31), tìm thấy nấm, quả mọng, ra lệnh thu hoạch.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô