Lịch gieo hạt âm lịch của người làm vườn và người làm vườn vào tháng 9 năm 2020

Đối với nhiều người, cuối mùa hè gắn liền với thu hoạch. Có cảm giác rằng mùa hè đã kết thúc và thời gian để nghỉ ngơi đã đến. Tháng 9 là tháng mà một số loại cây trồng đã được lên kế hoạch trước để cấy ghép hoặc trồng trước mùa đông. Để chọn ngày phù hợp cho công việc, người làm vườn, trồng rau sử dụng ngày tháng 9 năm 2020 âm lịch.

Các tuần trăng vào tháng 9 năm 2020

Cơ thể âm lịch thực hiện một bộ di chuyển mỗi tháng. Trong thời gian này, trạng thái của mặt trăng đang dần thay đổi. Nó bao gồm 4 giai đoạn kế tiếp:

 1. Trăng non, rơi vào ngày 28 tháng 9. Đây là một điều kiện đặc trưng bởi sự hiện diện của một ngôi sao trên đường thẳng giữa Mặt trời và Trái đất. Với Trăng non, ngôi sao không thể nhìn thấy trên bầu trời.
 2. Trăng tròn xảy ra vào ngày 14 tháng 9. Độ sáng khi bắt đầu Trăng tròn sẽ được chiếu sáng hoàn toàn.
 3. Sự phát triển của ngôi sao tiếp tục từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 9. Khoảng thời gian này được chia thành 2 quý. Phần tư đầu tiên được đánh dấu bằng sự xuất hiện của một dải hẹp của một ngôi sao mới, đến phần tư thứ hai nó có hình dạng hoàn chỉnh.
 4. Quá trình phân rã của ngôi sao kéo dài từ 15 đến 27. Trong thời gian này, đĩa biến từ đầy thành một dải hẹp.

Ảnh hưởng của tuần trăng đến việc trồng trọt

Theo dữ liệu nghiên cứu thu thập được, tính chu kỳ của mặt trăng liên quan mật thiết đến sự phát triển của thực vật. Các giai đoạn tương ứng với các giai đoạn nhất định:

 • Sự tăng trưởng thâm canh, cũng như sự phát triển của phần trên mặt đất của thực vật, được quan sát thấy trong Mặt trăng mọc;
 • tăng, phát triển tích cực hơn nữa của củ hoặc phần rễ trùng với sự suy yếu của mặt trăng;
 • với Trăng tròn hoặc Trăng non, sự tăng trưởng chậm lại được quan sát thấy.

Tính chu kỳ được tính đến khi thực hiện công việc theo lịch trình. Những ngày trăng non hoặc trăng tròn thường được dùng để cho cây nghỉ ngơi, những ngày này được gọi là thời kỳ nghỉ ngơi.

Các cung hoàng đạo trong tháng 9

Vào tháng 9, Trăng non rơi vào thời kỳ thống trị của cung Xử Nữ. Trăng tròn rơi vào thời kỳ thống trị của cung Song Ngư. Các giai đoạn tăng trưởng và suy giảm rơi vào phần còn lại của các cung hoàng đạo.

lịch của người làm vườn

Lịch gieo hạt và hạ cánh theo ngày tháng 9 năm 2020

Người làm vườn, nhà vườn được hệ thống thông tin hướng dẫn lịch gieo trồng, gieo cấy theo lịch âm. Từ đó, bạn có thể xác định những ngày thích hợp nhất để gieo trồng, cũng như những ngày không nên trồng lại cây trưởng thành hoặc gieo hạt.

Thuận lợi

Những con số thích hợp khi gieo hạt trong nhà kính bằng hạt giống củ cải, cải thảo, gieo hạt xà lách khác với những loại chà là để trồng hoa lâu năm hoặc cây bụi.

Loại hình văn hóangày
Cây rau3, 4, 11, 13, 23, 22
Hoa và cây cảnh1,2, 3, 4, 5, 6, 7, 30
Bụi cây berry1, 2, 3, 4, 8, 9, 13, 22, 23, 24, 30

Thời kỳ không thuận lợi

Khoảng thời gian nghỉ ngơi hoặc nghỉ ngơi là những con số mà Trăng non và Trăng tròn rơi vào, cũng như một vài ngày sau chúng: 14,27,28,29.

ngày hạ cánh

Khi nào cần trồng lại cây vào tháng 9

Đối với ghép cây bụi, cây lâu năm, thời kỳ được sử dụng khi thân âm lịch bước vào giai đoạn sinh trưởng tích cực. Khoảng thời gian này rơi vào nửa đầu tháng Chín. Đất vẫn ấm và dễ trồng trọt, trước khi bắt đầu có sương giá, cây có thời gian để thích nghi hoàn toàn và ra rễ mới.

Thông tin! Vào tuần đầu tiên của tháng 9, theo thông lệ, người ta thường chia và ghép những cây lâu năm đến nơi ở mới.

gợi ý cho người làm vườn

Công việc cần thực hiện trong tháng này

Tháng 9 thích hợp cho một loại công việc nhất định. Không khí vẫn ấm áp, ban ngày có thể đào tự do trái đất, nhưng ban đêm bắt đầu xuất hiện một chút sương giá, và sương rơi vào buổi sáng.

Những ngày khô ráo, quang đãng thích hợp để khử trùng phòng bảo quản cây trồng và chế phẩm rau. Tầng hầm hoặc hầm chứa được thông gió và xử lý bằng các phương tiện đặc biệt. Các cây thuốc sau khi thu hoạch được phơi khô dưới nhà kho và rau củ được chuẩn bị để bảo quản tiếp.

Đặc biệt chú ý đến việc chuẩn bị phân trộn, được để lại trong các hố để ủ tiếp. Để làm điều này, cỏ đã cắt được đặt trên lớp đã chuẩn bị. Khi bắt đầu có sương giá, compote được bao phủ bởi giấy bạc và ván.

đất nhỏ giọt

Đầu tháng thích hợp bón đợt 1 cho vụ thu. Các chế phẩm khoáng có hàm lượng phốt pho và kali cao được đưa vào, sẽ làm bão hòa đất và làm cho đất màu mỡ hơn để trồng vào mùa xuân.

Trong vườn

Trong các khu vườn, công việc chuẩn bị được thực hiện, cũng như các hoạt động cấy ghép được thực hiện:

 • chuẩn bị hố để cấy;
 • cắt tỉa cành khô;
 • loại bỏ ria mép mọc lại của dâu tây hoặc dâu tây có chất tẩy;
 • cấy các bụi cây mọng;
 • bón phân khoáng;
 • xử lý bụi rậm khỏi sâu bệnh.

Thông tin! Công việc làm vườn về cấy ghép, đi kèm với sự sinh sản của các cây lá kim lâu năm, được thực hiện vào nửa cuối tháng 9.

chuẩn bị hố

Trong vườn

Công việc làm vườn bao gồm thu hoạch. Điều này áp dụng cho các giống cây trồng muộn được trồng vào nửa sau của mùa hè. Để thu hoạch tiếp thì thu hoạch cà rốt, củ cải, hành tây, cà chua. Vào tháng 9, họ có kế hoạch thu thập và phân loại khoai tây giống để trồng vào mùa xuân. Hành được đào lên trước khi có mưa để phơi củ trong thời tiết khô ráo, thoáng.

Sau khi thu hoạch, công việc được thực hiện tại hiện trường:

 • làm đất, tính đến vụ đông;
 • gieo hạt phân xanh;
 • cày cuốc;
 • đào đất lên;
 • bón lót cho ô đất bằng phân trộn để ủ chín vụ xuân;
 • tiến hành các hoạt động canh tác đất nhằm tiêu diệt các loài dịch hại ăn sâu vào đất để trú đông.

cày đất

Trong nhà kính

Trồng cây trong nhà kính sẽ cho phép bạn thu hoạch một vụ mùa nhỏ sau khi bắt đầu có sương giá mùa thu. Dưới phim trồng rau xanh, bắp cải, một số loại rau.

Điều kiện nhà kính thích hợp để trồng cần tây, xà lách, ngò tây, húng quế. Họ chọn những giống chín sớm để trồng cho đến nửa cuối tháng Mười.

Tài liệu tham khảo! Vào cuối tháng 9, họ dự định sẽ cấy cải thảo, tiêu và mùi tây bụi để trồng trên bệ cửa sổ.

Sau khi thu hoạch cây trồng, các nhà kính được xử lý bằng các hợp chất đã chuẩn bị để bảo vệ khỏi sự sinh sản của sâu bệnh và sự xuất hiện của nấm mốc.Đến cuối tháng, nhà kính ấm lên, các vết nứt được tìm thấy được đóng lại.

trồng đất

Đặc điểm của công việc nông nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau

Công việc được thực hiện không chỉ phụ thuộc vào các khoảng thời gian được chỉ định theo lịch âm mà còn phụ thuộc vào các đặc điểm của vùng khí hậu:

 1. Ở các khu vực phía Bắc, thu hoạch dự kiến ​​vào tuần đầu tiên của tháng Chín. Việc chuẩn bị mặt bằng được thực hiện trong nửa tháng đầu tiên để loại trừ ảnh hưởng của nhiệt độ thấp đối với cây trồng.
 2. Lãnh thổ Krasnodar và các vùng lãnh thổ phía nam lân cận được đặc trưng bởi nhiệt độ không khí cao trong ngày, kéo dài suốt tháng 9, vì vậy công việc thu hoạch và chuẩn bị địa điểm bị hoãn lại đến nửa cuối tháng.

Vào mùa thu, người ta thường làm tưới nước trước mùa đông. Đây là sự kiện làm ướt trái đất cuối cùng. Độ ẩm đến sẽ là nguồn duy nhất cho các loại cây trồng cho mùa đông. Quy trình này được lập kế hoạch tùy thuộc vào các chỉ số nhiệt độ của khu vực. Nếu lãnh thổ được đặc trưng bởi nhiệt độ thấp hơn vào nửa sau của tháng, thì việc tưới nước trước mùa đông được lên kế hoạch sớm hơn.

làm việc vào mùa thu

Thông tin! Đối với Lãnh thổ Krasnodar và các vùng lãnh thổ phía Nam lân cận, việc tưới nước trước mùa đông được hoãn lại đến tháng 10, vì nhiệt độ không khí vẫn cao cho đến cuối tháng.

Lời khuyên cho người làm vườn

Việc cấy ghép và các biện pháp xử lý địa điểm được thực hiện phù hợp với ảnh hưởng của các chu kỳ của mặt trăng. Điều này thúc đẩy sự phát triển thâm canh của cây trồng và cũng đảm bảo sự thích nghi nhanh chóng cho cây bụi cấy ghép hoặc cây hoa lâu năm.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô