Lịch gieo hạt của người làm vườn và làm vườn, bảng công việc tháng 10 năm 2020

Tốt hơn là nên thực hiện các biện pháp kỹ thuật nông nghiệp theo dõi lịch gieo hạt âm lịch của người làm vườn chuyên nghiệp và người làm vườn vào tháng 10 năm 2020. Với sự trợ giúp của nó, sẽ có thể tránh được nhiều sai sót trong quá trình làm nông nghiệp quan trọng. Biết được ngày thuận lợi trong tháng, bạn có thể tính toán chính xác những con số ưa thích để gieo trồng, và sau này, bạn có thể thu hoạch một vụ mùa bội thu.

Các tuần trăng vào tháng 10 năm 2020

Mặt trăng, là một vệ tinh của trái đất, ảnh hưởng đến sự chuyển động của nhựa cây bên trong thực vật. Trạng thái và sự phát triển của nhiều loại cây trồng trong vườn và làm vườn phụ thuộc vào vị trí của nó so với Trái đất.

Các pha âm lịch của tháng 10:

  • Đang phát triển (1 ... 13);
  • Trăng tròn (14);
  • Đang giảm dần (15 ... 27);
  • Trăng non (28).

Làm thế nào các dấu hiệu hoàng đạo ảnh hưởng đến thực vật

Tháng 10, tháng dừng lại ở từng cung hoàng đạo. Vị trí của vệ tinh này so với các hành tinh khác và so với Trái đất ảnh hưởng đến thảm thực vật. Tình trạng của thực vật và các chỉ số về thu hoạch trong tương lai phụ thuộc vào vị trí của mặt trăng.

Khi Tháng có dấu hiệu màu mỡ, nên trồng cây vào những ngày như vậy. Có những dấu hiệu có ảnh hưởng tiêu cực đến các loại cây khác nhau. Cung sinh là: Cự Giải, Song Ngư, Hổ Cáp, Kim Ngưu, Thiên Bình, Ma Kết. Tương đối năng suất: Xử Nữ, Nhân Mã, Song Tử. Cằn cỗi: Bạch Dương, Sư Tử, Bảo Bình.

Những hoạt động nông nghiệp nào có thể được thực hiện trong tháng 10:

  • hái quả: Hổ Cáp (1.2), Nhân Mã (3.4), Ma Kết (5.6), Song Ngư (10.11), Nhân Mã (30.31).
  • bộ sưu tập cây lấy củ, trồng cây giống: Kim Ngưu (15,16), Song Tử (17,18,19), Cự Giải (20,21), Xử Nữ (24,25), Thiên Bình (26,27).

lịch tháng mười

Những ngày thuận lợi để trồng thành công

Bảng công việc nông nghiệp tháng 10:

Các số trong thángCác loại công việc
1…6mùa đông gieo mùi tây, thì là, các loại xà lách khác nhau, cây me chua, rau arugula
7…9thu hoạch lá, làm sạch hiện trường
10…11mùa đông gieo cây xanh
13 ... 15 ngày của Trăng trònlàm sạch vệ sinh
16…21vụ đông trồng hành, tỏi, cà rốt, củ cải, củ cải đường; trồng cây con, trồng lại cây bụi, trồng hoa củ
22…23bón phân, nạp ẩm
24…26mùa đông trồng hoa củ và cây trồng rau củ
27 ... 29 ngày của Trăng noncác biện pháp vệ sinh, cắt tỉa
30…31mùa đông gieo thì là, mùi tây và xà lách

ngày tốt lành

Nên trồng những loại cây nào khi trăng khuyết

Họ tiến hành trồng hành tây, tỏi, cà rốt, củ cải, củ cải đường. Từ ngày 15 đến ngày 27, trồng củ tulip, gà gô, hoa thủy tiên vàng, hoa loa kèn. Vào thập niên thứ hai của tháng 10, cây cối và cây bụi non được trồng.

Trồng cây gì trên Mặt trăng mọc

Từ ngày 1 đến ngày 13, họ gieo hạt mùi tây, rau diếp, rau bina. Những cây trồng này sẽ chỉ xuất hiện vào mùa tới. Những cây xanh đầu tiên sẽ xuất hiện vào đầu mùa xuân.

Lên máy bay sai giờ

Vào những ngày Rằm (13 ... 15) và Trăng non (27 ... 29), họ cố gắng không làm bất cứ điều gì trên đồng. Không nên tham gia vào các công việc nông nghiệp khi tháng thuộc cung Bảo Bình (7 ... 9), Bạch Dương (12 ... 14), Sư Tử (22-23).

hạ cánh xuống đất

Lịch chăm sóc cây trồng vào tháng 10 năm 2020

Vào tháng 10, các hoạt động nông nghiệp được thực hiện tùy thuộc vào vị trí của mặt trăng. Vào mùa thu, họ đào đất, loại bỏ cỏ dại, bón phân và tiến hành vệ sinh đất. Vào tháng 10, cây cối và cây bụi được chăm sóc, những bông hoa lâu năm vẫn ở dưới đất cho mùa đông được cách nhiệt. Đúng vậy, phần trên mặt đất cần được cắt bỏ.

Tốt nhất là loại bỏ hoa héo hàng năm khỏi luống hoa.

Những ngày không thuận lợi

Vào các ngày Trăng non (27 ... 29) và Rằm (13 ... 15) tốt hơn nên làm công việc thu gom rác thải, tiêu diệt cỏ dại, sâu bọ. Vào những ngày như vậy, bạn nên xới đất, thu gom lá rụng và cành cây.

Những ngày thích hợp để làm vườn và làm vườn

Trong mười ngày đầu của tháng Mười, họ tham gia trồng cây xanh, ủ phân hữu cơ. Từ ngày 15, bắp được trồng.

Cuối tháng 10 tiến hành sạc ẩm, nuôi dưỡng cây lâu năm, cắt tỉa cành.

hạ cánh mùa thu

Thời điểm trồng và trồng lại cây vườn và cây trồng trong nhà vào tháng 10 năm 2020

Từ ngày 1 đến ngày 14, thu hoạch rau quả muộn, mang quả ở các bộ phận trên mặt đất. Từ ngày 15 đến ngày 27, họ đào hết rễ trong đất, cấy hoa hàng năm từ bồn hoa vào chậu trong nhà.

Ngoài thu hoạch, vào tháng 10, vụ đông trồng củ cải, củ cải, hành, tỏi, cà rốt. Những cây trồng này được trồng trong giai đoạn giảm dần, tức là từ 15 đến 27. Nhiệt độ đất nên + 2 ... + 5 độ C (không cao hơn).

nhận cây giống

Đồng thời, ở những vùng có mùa thu dài, ấm áp (với nhiệt độ đất +10 độ), cây con được trồng. Trước khi thời tiết lạnh bắt đầu, cây non nên bén rễ ở nơi mới và có thời gian thích nghi với điều kiện mới. Từ ngày 15 đến ngày 27 tháng 10, bạn có thể bắt đầu nhân giống hoa và cây bụi bằng cách phân chia một bụi hoặc thân rễ.

Vào nửa cuối tháng 10, những bông hoa tulip, cây phỉ thúy, dạ lan hương, hoa thủy tiên vàng, hoa loa kèn và cây sấu được chôn xuống đất. Việc trồng muộn chỉ được thực hiện ở những vùng mà tại thời điểm trồng, nhiệt độ đất là 10 độ C và trước khi bắt đầu có sương giá ít nhất 20 ngày.

làm vườn

Vào cuối mùa thu, tốt hơn là không nên gieo hạt giống cây trồng trong nhà. Nên hoãn sự kiện này cho đến mùa xuân. Nhưng từ ngày 15 đến ngày 27 tháng 10 bạn có thể bắt đầu cấy hoa trong nhà. Cây thường được cấy vào thùng hoặc chậu lớn nếu chúng đã phát triển quá mức và có ít chỗ trong chậu cũ.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô